fbpx

รวบชายทาสยาบ้าฟันพระมรณภาพ-บาดเจ็บ

ร้อยเอ็ด 24 ก.ย.- รวบหนุ่มมีประวัติยาเสพติด ก่อเหตุสยองฟันพระลูกวัดมรณภาพคากุฏิ และพระอีกรูปบาดเจ็บ


เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุฟันพระมรณภาพและได้รับบาดเจ็บ ที่วัดกกกุงวราราม จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าที่กุฏิท้ายวัดหลังที่ 3 มีร่างของพระนฐกร ดีทองหลาง อายุ 34 ปี พระลูกวัด มรณภาพอยู่บนพื้นห้อง ตามร่างกายพบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ถูกฟันที่บริเวณหน้าผาก ท้ายทอยและเหนือใบหูซ้าย นอกจากนั้นยังมีพระอีก 1 รูปถูกฟันได้รับบาดเจ็บชาวบ้านนำส่งโรงพยาบาลเมืองสรวงแล้ว ทราบชื่อว่าพระประวัติ กุลนา อายุ 36 ปี พระลูกวัด ส่วนคนก่อเหตุคือนายอัจฉริยะ ธุรพันธุ์ หรือนายอบเอ้บ อายุ 37 ปี

จากการสอบสวนพระครูสังฆรักษ์เดชจันทูปโม เจ้าอาวาสวัดกกกุงวราราม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายคนทะเลาะกันพร้อมกับเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากพระประวัติ จึงเปิดประตูออกมาดู ก็เห็นนายอบเอ้บวิ่งออกมามีแล้วก็ได้ยินเสียงสตาร์ทรถจักรยานยนต์ขับออกจากวัดไป เมื่อเดินไปก็เห็นพระประวัตินั่งอยู่บนแคร่ไม้หน้ากุฏิมีเลือดท่วมตัว เมื่อเดินไปดูกุฏิหลังที่ 3 ก็พบร่างของพระนฐกรนอนเสียชีวิต


หลังก่อเหตุประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ติดตามจับกุมนายอัจฉริยะ หรืออบเอ้บ ได้ที่บ้านพัก ห่างจากวัดที่ก่อเหตุประมาณ 1 กม. โดยนายอัจฉริยะอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งถือมีดทั้งสองมือไม่ยอมให้ตำรวจเข้าใกล้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเกลี้ยกล่อมควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมของกลางมีดอีโต้ยาว 17 นิ้ว และมีดบังตอยาว 12 นิ้วเปื้อนเลือดทั้งสองเล่ม ก่อนนำนายอัจฉริยะไปควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี โดยนายอัจฉริยะยังไม่ยอมให้การใดๆ

เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายอัจฉริยะคงจะเข้าไปขอเงินกับพระนฐกรที่เสียชีวิต พระนฐกรอาจจะไม่ให้จึงทำให้นายอัจฉริยะไม่พอใจใช้มีดฟันจนตายดังกล่าว
จากนั้นเดินไปเคาะห้องของพระประวัติพอเปิดประตูออกก็ฟันที่ศีรษะ พระประวัติฮึดสู้คว้าพัดลมและตั่งไม้เป็นอาวุธต่อสู้ แต่ก็ถูกฟันที่ไหล่ขวา ก่อนที่นายอัจฉริยะจะล่าถอยวิ่งหลบหนีไป ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะต้องรอสอบปากคำพระประวัติและนายอัจฉริยะหลังหายคลุ้มคลั่งแล้วอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับนายอัจฉริยะ หรืออบเอ้บ มีประวัติติดยาเสพติดเคยถูกจับกุมหลายครั้ง ก่อนหน้านี้ก็จะวนเวียนเข้ามาขอเงินพระภายในวัดอยู่บ่อยๆ เคยชกเข้าที่บริเวณหน้าผากของพระครูสังฆรักษ์เดชจันทูปโม เจ้าอาวาสจนเหนือคิ้วแตกทั้งสองข้าง และยังคงมีร่องรอยแผลเป็นอยู่จนทุกวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %