จ่อหมายจับวัยรุ่นตีกันใน รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี

เพชรบุรี 10 ก.ย.-ตำรวจเตรียมออกหมายจับแก๊งวัยรุ่นที่ไล่ตีกันในโรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพชรบุรี เมื่อวานนี้

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นไล่ตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรี หลังวัยรุ่นคู่อริ 2 กลุ่มที่ตีกันได้รับบาดเจ้บก่อนหน้านี้ต่างมาเจอกันที่โรงพยาบาลอีกรอบ จนเกิดความวุ่นวาย คนไข้-ญาติแตกหนีกระเจิง ล่าสุดผู้บริหารโรงพยาบาลได้ประชุมร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี เพื่อหาแนวทางป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ วิธีการแก้ไขปัญหาเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงตรวจสอบความเสียหาย เพื่อเตรียมดำเนินคดีกับวัยรุ่นที่ก่อเหตุ


นายแพทย์ชุมพล เดชะอำไพ ผอ.โรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพชรบุรี กล่าวว่า แม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ทำให้คนไข้ ญาติ และบุคลากรตกใจ ที่ผ่านมาโรงพยาบาลเตรียมการป้องกันแก้ไขปัญหานี้ไว้ล่วงหน้าแล้ว โดยทันทีที่คนเจ็บรายแรก อายุ 20 ปีมาถึง พร้อมกลุ่มเพื่อน ทางเจ้าหน้าที่เห็นท่าไม่ดี จึงวิทยุแจ้งเหตุตำรวจ พร้อมทั้งเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่อาการหนักเข้าไปในห้องฉุกเฉิน และปิดประตูล็อก กลุ่มวัยรุ่นจึงไม่สามารถเข้าไปสร้างความเสียหายภายในห้องฉุกเฉินได้ จึงอยู่แค่เฉพาะทางเดินหน้าห้องฉุกเฉิน ส่วนทรัพย์สินไม่ได้รับความเสียหาย มีเพียงขวดแอลกอฮอลล์ล้างแผล 1 ขวดตกพื้น แต่ไม่แตกจึงนำมาใช้ต่อได้ ทั้งนี้เตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ โดยมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดหลายๆ มุมที่จับภาพได้ครบ ข้อหาบุกรุกสถานที่ราชการในยามวิกาล ก่อเหตุความวุ่นวายในสถานบริการ

ส่วนที่ สภ.เมืองเพชรบุรี พนักงานสอบสวนเรียกตัวเยาวชนอายุ 17 ปี ผู้ต้องหาที่ใช้มีดแทงนายประกายฟ้าสอบปากคำ โดยเจ้าตัวอ้างไม่ได้ตั้งใจจะไปหาเรื่องอีกฝ่าย แต่ฝ่ายตนเองถูกกระทำก่อนที่ร้านหมูกระทะ กระทั่งมาเจอกันระหว่างทางถูกคนเจ็บพูดท้าทายด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทั้งยังขว้างแก้วมาใส่ศีรษะด้วย ยอมรับเป็นคนแทงนายประกายฟ้าจริง แต่เพียงป้องกันตัว


ตำรวจจึงคุมตัวส่งศาลเด็กและเยาวชน จ.เพชรบุรี เบื้องต้นถูกดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อหาที่เข้าไปตีกันในโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม