แท็กซี่ภูเก็ตเปิดศึกตะลุมบอนนักท่องเที่ยว ไม่พอใจยืนพิงรถ

ภูเก็ต 29 ส.ค. – แท็กซี่ภูเก็ตเปิดศึกตะลุมบอนนักท่องเที่ยวต่างชาติ อ้างไม่พอใจยืนพิงรถ ตำรวจแจ้งข้อหาและเปรียบเทียบปรับทั้ง 2 ฝ่าย


คลิปยาว 26 วินาที ที่มีข้อความประกอบว่า “ดังอีกแล้ว ภูเก็ต เดือดจัด แท็กซี่ VS นักท่องเที่ยว หน้าห้างดัง” ในคลิปจะเห็นนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ 5-7 คน กำลังตะลุมบอน ชกต่อยกับกลุ่มคิวรถรับจ้างชาวไทย ที่หน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองภูเก็ต แม้เหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นไม่นาน แต่ตำรวจสายตรวจ สภ.วิชิต เข้ามาระงับเหตุได้อย่างทันท่วงที รวมถึงเชิญตัวนักท่องเที่ยว 5 คน และคนขับแท็กซี่ 3 คน ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก

การสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดการตะลุมบอน กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ยืนรอรถที่เรียกผ่านแอปฯ เพื่อกลับโรงแรมในพื้นที่ป่าตอง อ.กะทู้ แต่ระหว่างรอได้ไปยืนพิงรถรับจ้างที่จอดอยู่หน้าห้าง ซึ่งเจ้าของรถบอกให้นักท่องเที่ยวออกไป ทำให้นักท่องเที่ยวไม่พอใจ เกิดมีปากเสียงถึงขั้นชกต่อย ปาขวดใส่กัน


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากับทั้ง 2 ฝ่าย คือ “ร่วมกันทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะ หรือสาธารณสถาน หรือกระทำโดยประการอื่นใดให้เสียความสงบเรียบร้อยในทางสาธารณะ หรือสาธารณสถาน” พร้อมเปรียบเทียบปรับ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน