จับเฒ่าปืนโหด ยิงหนุ่มใหญ่ดับคาวงเหล้า

นครราชสีมา 27 เม.ย. – รวบแล้ว เฒ่า 70 ปี ยิงหนุ่มใหญ่ 50 ปี ดับกลางวงเหล้า ปมสังหารมาจากเรื่องซื้อขี้วัว โดน 2 ข้อหาหนัก พกอาวุธปืนและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา


จากเหตุการณ์ นายเอกรินทร์ อายุ 50 ปี ถูกนายงามนิด อายุ 70 ปี ใช้ปืนลูกซองยิงที่ศีรษะ และไหล่ขวา เสียชีวิต ที่บ้านพัก บ้านมะค่า หมู่ 3 ตำบลลำมูล อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อค่ำวานนี้ (26 เม.ย.) ขณะตั้งวงเหล้ากับเพื่อนอีก 3-4 คน ซึ่งตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง สามารถติดตามจับกุมตัวนายงามนิด ได้ที่บ้านพักผู้ต้องหา บ้านเหมต่ำ ต.ทองหลาง อ.จักราช จ.นครราชสีมา และถูกควบคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดนครราชสีมาแล้ว

ปมเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องเงินซื้อขี้วัว 1,000-2,000 บาท ที่ทั้งสองเคยทะเลาะกันในเรื่องนี้มาก่อน ซึ่งผู้ต้องหาได้จ่ายเงินค่าขี้วัวให้กับผู้ตายแล้ว แต่ผู้ตายกลับนำเรื่องนี้มาพูดในวงเหล้าอีก จึงทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันอีกอย่างรุนแรง ผู้ต้องหาโมโห ขับรถกลับไปเอาปืนที่บ้านมายิงนายเอกรินทร์ จนเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจตั้ง 2 ข้อหาหนัก คือพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาต และฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน


นายเสน่ห์ อายุ 64 ปี เพื่อนของผู้ตาย และอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน มักมาขอคำปรึกษาเรื่องการเลี้ยงไก่ชนจากตนบ่อยๆ ส่วนมือยิงไม่แน่ใจว่านิสัยเป็นอย่างไร ไม่เคยสนใจและไม่เคยเล่นชนไก่ ปกติผู้ตายจะนับถือและให้ความเคารพผู้ต้องหาอย่างมาก ปมที่ทะเลาะกัน เป็นเรื่องซื้อขี้วัวที่ทั้งคู่เคยมีปัญหากันในเรื่องนี้มาก่อน โดยผู้ตายเป็นคนติดต่อหาขี้วัวมาขาย ไม่เกี่ยวกับเรื่องไก่ชนตามที่เข้าใจกันตอนแรก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง