คุมคนร้ายทำแผนชิงทองกลางห้างดัง อ.สะเอา จ.สงขลา

สงขลา 5 ม.ค. – ตำรวจสงขลาคุมตัวคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 24 บาท มูลค่า 800,000 บาท จากร้านทองแห่งหนึ่งกลางห้างดังใน อ.สะเดา จ.สงขลา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวบอกสำนึกผิด พร้อมขอโทษทุกฝ่ายที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวาย


จากเหตุการณ์นายปรีชา อายุ 20 ปี บุกเดี่ยวใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านทองกลางห้างดังใน อ.สะเดา จ.สงขลา ช่วงเย็นวานนี้ (4 ม.ค.) กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจนตั้งแต่วินาทีสวมเพียงหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินถือมีดเข้ามาในเคาน์เตอร์ร้านทอง ก่อนพูดข่มขู่พนักงานให้นั่งลง และกระโดดขึ้นไปบนเคาน์เตอร์ หยิบสร้อยคอทองคำไปได้ 24 บาท มูลค่า 800,000 บาท แล้ววิ่งออกไปจากร้าน โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยนำรถจักรยานยนต์ที่เช่ามาไปจอดทิ้งไว้ในเมืองสะเดา ห่างจากห้างที่ก่อเหตุ 2 กิโลเมตร และเช่ารถยนต์ชาวบ้าน 1,000 บาท ให้มาส่งที่ อ.หาดใหญ่ ก่อนถูกตำรวจจับกุมได้หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง ขณะหนีมาเปิดห้องพักอยู่ที่แมนชั่น ย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 กลางเมืองหาดใหญ่ พร้อมยึดทองคืนมาได้ทั้งหมด

จากการสอบสวนผู้ต้องให้การรับสารภาพก่อเหตุจริง ลงมือเพียงลำพัง เพื่อหาเงินไปซื้อปืนและจ้างฆ่าลูกน้องเก่าที่ร่วมกับแฟนเก่าโกงเงินไป 300,000 บาท ก่อนเกิดเหตุได้เอาโทรศัพท์มือถือไปแลกกับการเช่ารถจักรยานยนต์ เพื่อนำมาใช้หลบหนี หลังชิงทองเสร็จได้ขี่กลับไปจอดทิ้งไว้ให้เจ้าของไปตามคืน เพราะรถมีจีพีเอสติดอยู่ ก่อนจ้างรถยนต์ชาวบ้านให้มาส่งที่ อ.หาดใหญ่ เตรียมเข้ากรุงเทพฯ เช้าวันนี้ (5 ม.ค.) แต่ถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมเสียก่อน ส่วนที่เลือกก่อเหตุร้านทองร้านนี้เพราะลงมือสะดวก เนื่องจากอยู่ใกล้ห้องน้ำ พร้อมกับขอโทษ ทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ


เบื้องต้นตำรวจแจ้งเพียงข้อหาเดียว คือชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ และเมื่อเวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจคุมตัวนายปรีชาที่อยู่ในชุดเสื้อเกาะอกสีขาวสวยงามเหมือนผู้หญิง ออกจากห้องขัง สภ.สะเดา ออกมาแถลงข่าวและขอโทษ นายปรีชาถึงกับร่ำไห้สำนึกผิด ขอโทษทุกฝ่ายที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวาย

จากนั้นตำรวจจึงนำตัวนายปรีชาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เริ่มจากจุดแรก ร้านขายตั๋วโดยสาร บริเวณด่านนอกชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่นายปรีชาซื้อตั๋วรถโดยสารไปยังมาเลเซีย และยืมรถจักรยานยนต์จากญาติของเจ้าของร้านขายตั๋ว อ้างว่าจะขับไปทำธุระ 15 นาที
จุดที่ 2 ร้านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งนำโทรศัพท์มือถือไอโฟน 12 ไปจำนำ จุดที่ 3 ที่ห้างจุดเกิดเหตุ ตั้งแต่เดินเข้าไปในห้าง ก่อเหตุชิงทอง และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

จุดที่ 4 บนถนนภายในซอยกาญจนวนิชย์ ซอย 20/1 เขตเทศบาลเมืองสะเดา ที่นำรถจักรยานยนต์มาจอดทิ้งไว้ จุดที่ 5 บนถนนสายเลี่ยงเมืองสะเดา ที่เดินออกมาและว่าจ้างชาวบ้านให้ขับรถยนต์ไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ โดยตลอดการทำแผนทั้ง 5 จุด ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ไม่มีเหตุวุ่นวาย จากนั้นจึงคุมตัวกลับมาควบคุมต่อที่ สภ.สะเดา เพื่อรอส่งตัวไปฝากขังที่ศาล จ.สงขลา


พ.ต.อ.สุรจิต เพชรจอม ผกก.สภ.สะเดา เปิดเผยว่า ตอนแรกต้องหาตั้งใจชิงทรัพย์ร้านทองใน อ.หาดใหญ่ แต่ร้านนี้อยู่ใกล้ ประกอบกับอยู่หน้าห้องน้ำ ลงมือสะดวก จึงเปลี่ยนมาเป็นร้านนี้แทน โดยเดินเข้าออกดูลาดเลา 2 รอบ จึงลงมือก่อเหตุ โดยลงมือเพียงคนเดียว ส่วนคนอื่น ทั้งเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาก่อเหตุ และเจ้าของรถยนต์ที่ขับพาไปส่ง อ.หาดใหญ่ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ แต่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ ตำรวจยึดไว้เป็นของกลาง เพื่อประกอบคดี และจากการตรวจสอบประวัตินายปรีชา พบว่าถูกแจ้งความคดีฉ้อโกงที่ จ.หนองคาย และคดี พ.ร.บ. ที่ จ.เชียงใหม่ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด ตามมาตรการ “Seal Stop Safe” เปิดเตาเผายานรกกว่า 27 ตัน ขอให้มั่นใจ ไม่มีวนกลับเข้าสังคม พอใจตัวเลขผู้เข้าบำบัดถึง 3 แสนคน ย้ำทุกฝ่ายบูรณาการแก้ปัญหา ก่อนตรวจจราจรบางนา-ตราด, มิตรภาพ, พหลโยธิน, ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ก่อนประชาชนออกเดินทาง

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง