สาหร่ายบูมเกยตื้นเต็มหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

ภูเก็ต 20 ธ.ค. – สาหร่ายบูมขึ้นเต็มหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต พบปีนี้มาเร็วกว่าปกติ จากเดิมเดือน มี.ค. ด้านรองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ยอมรับส่วนหนึ่งมาจากน้ำเสีย ส่งเจ้าหน้าที่จัดเก็บเพื่อนำไปกำจัด ลดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านความสวยงามของชายหาด


เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ร่วม 30 คน ระดมกำลังทำความสะอาดและจัดเก็บสาหร่ายบูม หรือสาหร่ายสะพรั่ง ที่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยตื้นตลอดแนวชายหาดป่าตอง เพื่อนำไปกำจัดตามกระบวนการ เพื่อความสวยงามของชายหาด เพราะหากปล่อยทิ้งไว้นานจะส่งกลิ่นเหม็น และยังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านความสวยงามของชายหาดด้วย เนื่องจากในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวมานอนอาบแดดและทำกิจกรรมบริเวณชายหาดเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากการใช้กำลังคนทำได้ล่าช้า เจ้าหน้าที่จะปรับรูปแบบการจัดเก็บ เพื่อความรวดเร็ว และสามารถเก็บได้ครั้งละมากๆ ด้วยการวางอวนร่วมกับการกวาดบนฝั่ง คาดว่าจะทำให้สามารถจัดเก็บได้เร็วขึ้น โดยปีนี้ปรากฏการณ์สาหร่ายสะพรั่งมาเร็วกว่าทุกปี ซึ่งปกติจะมาในช่วงปลายเดือนมกราคมต่อเนื่องจนถึงเดือนมีนาคม แต่ปีนี้เริ่มมาตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ขณะที่รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง บอกว่าจากปรากฏการณ์สาหร่ายสะพรั่งที่เกิดขึ้น ทางเทศบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ เบื้องต้นได้จ้างพนักงานมาช่วยกันเก็บกวาดออกจากชายหาดให้ได้โดยเร็ว เพื่อลดผลกระทบเรื่องภาพลักษณ์ความสวยงาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก