2 วัยรุ่นร้องถูกแก๊งเงินกู้ยกพวกรุมทำร้าย

ชัยภูมิ 12 ธ.ค. – เด็กวัยรุ่น 2 คน ที่ชัยภูมิ โร่ร้องขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกเจ้าแม่เงินกู้นอกระบบ ยกพวกพร้อมอาวุธครบมือ บุกทำร้ายถึงหอพัก


ด.ช.เอ อายุ 14 ปี และนายบี อายุ 17 ปี นำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมามอบให้ศูนย์อำนวยการแก้ไขหนี้นอกระบบ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีเจ้าแม่เงินกู้ออนไลน์ นำพวกนับ 10 คน ถืออาวุธครบมือ มาที่ห้องพักของตนซึ่งอยู่ในตัวเมืองชัยภูมิ จากนั้นได้เรียกให้พวกตนเปิดประตูห้อง ทันทีที่เปิดประตู ก็ถูกกลุ่มคนดังกล่าวทำร้ายร่างกาย ก่อนจะหลบหนีไปอย่างลอยนวล

หลังจากนั้น พวกตนได้ไปตรวจร่างกายและนำเอกสารไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ แต่คดีไม่คืบ จึงเดินทางมาร้องเรียนที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขหนี้นอกระบบ ซึ่งสาเหตุที่พวกตนถูกทำร้าย เนื่องจาก เจ้าแม่เงินกู้ได้ให้พวกตนไปขายบุหรี่ไฟฟ้า หลังขายได้ พวกตนส่งเงินให้เจ้าแม่เงินกู้ช้า เลยถูกรุมทำร้าย


นอกจากมาร้องเรียนครั้งนี้ ยังได้แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับพฤติกรรมของเจ้าแม่เงินกู้รายนี้ บอกว่า มีการจำหน่ายน้ำกระท่อมให้เยาวชน และยังจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า รวมทั้งยังเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี แต่เมื่อมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจะไล่เด็ก ๆ ที่มามั่วสุมออกไป และยังมีพฤติกรรมปล่อยเงินกู้นอกระบบทางออนไลน์ด้วย โดยมีคนมีสีอยู่เบื้องหลัง จนชาวบ้านแถวนั้นเอือมระอากับพฤติกรรมดังกล่าว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้ออกมาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน