เตรียมออกหมายจับมือปืนไล่ยิงอริ งานบุญบั้งไฟร้อยเอ็ด

ร้อยเอ็ด 5 มิ.ย.-ตำรวจเตรียมออกหมายจับจับมือปืนที่ก่อเหตุยิงคู่อริในงานบุญบั้งไฟที่ จ.ร้อยเอ็ด จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 2 คน รวมทั้งตั้งข้อหาชาวบ้านที่เข้าไปรุมทำร้ายมือปืนจนได้รับบาดเจ็บ และตามหาปืนของกลางที่หายไปตอนช่วงเกิดเหตุชุลมุน 


เหตุการณ์ชาวบ้านวิ่งหนีตาย หลังเกิดเหตุยิงกันในงานบุญบั้งไฟวันสุดท้ายที่วัดโพธิ์ศรีชัย อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด โดยนายธนวัฒน์ (หกพันนา) อายุ 26 ปี มือปืน ไปเจอนายประทิน อายุ 29 ปี คู่อริเก่าที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันหลายครั้ง จึงนัดมาเคลียร์กันหลังหมอลำเลิก แต่ไม่ลงตัว จึงใช้ปืนพกสั้นลูกโม่ยิงใส่นายประทิน กระสุนเข้าที่ท้องอาการสาหัส กลุ่มเพื่อนบ้านนายประทินได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งกรูเข้ามา นายธนวัฒน์จึงวิ่งหลบหนีออกมานอกวัด แต่เมื่อถูกไล่จวนตัวได้ยิงปืนสวนออกมาอีกนัด กระสุนถูกนายวุฒิพงษ์ อายุ 35 ปี กระสุนเข้าที่ท้องอาการสาหัส   

นายพินิจ อายุ 56 ปี พลเมืองดีได้เข้ามาจับตัวมือปืน ก็ถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายเสียชีวิตคาที่ แต่นายธนวัฒน์ก็ถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์จนซี่โครงและกรามหัก บาดเจ็บสาหัสเช่นเดียวกัน ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมยวดี แต่อาการค่อนข้างรุนแรงจึงส่งต่อไปโรงพยาบาลร้อยเอ็ด แต่ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว   


พันตำรวจเอก ประสิทธิ์ จำปาทุม ผู้กำกับการ สภ.เมยวดี เปิดเผยว่า วันนี้จะมีการขอศาลอนุมัติหมายจับมือปืนข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส ส่วนชาวบ้านที่รุมประชาฑัณฑ์มือปืนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสก็ต้องถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกันข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งตามหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งหายไปขณะชุลมุน และมีผู้เก็บเอาไปกลับคืนมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ใต้ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ขอประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนภาคใต้ ฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง

ผู้กำกับโจ้

ทนายโต้ราชทัณฑ์ อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว

ทนายโต้ราชทัณฑ์ ยืนยัน อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว-ไม่ป่วยจิตเวช อ้างถูกบีบให้ยอมเรื่องการสอบวินัย

พบสารเสพติดจากนมแม่

เร่งช่วยทารก 3 เดือน พบสารเสพติดจากการกินนมแม่

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เร่งช่วยเหลือทารกวัย 3 เดือน ถูกตรวจพบสารเสพติดในร่างกายจากกินนมแม่ ล่าสุดสั่งให้หยุดกินนมแม่ จนกว่าจะบำบัดการติดยาเสพติดให้หาย ส่วนพ่อถูกส่งไปบำบัดและเตรียมหาอาชีพให้มีรายได้เลี้ยงภรรยาและลูก