ดราม่าปลาเผาตัวละ 400 พ่อเมืองนครพนมสั่งเข้มแจ้งราคาให้ชัด ห้ามฉวยโอกาส

นครพนม 18 เม.ย.- ผู้ว่าฯ นครพนม ลงพื้นที่ตรวจปลาเผา หลังเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ เจอขายตัวละ 400 บาท ที่ทะเลอีสาน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อ.ธาตุพนม สั่งตั้งศูนย์อำนวยการดูแลนักท่องเที่ยว เข้มผู้ประกอบการต้องแจ้งราคาชัดเจน ห้ามฉวยโอกาส


กลายเป็นกระแสดราม่า หลังนักท่องเที่ยวโพสต์ให้หน่วยงานภาครัฐตรวจสอบ โดยบอกว่าไปเที่ยวทะเลอีสาน หาดแห่กลางน้ำโขง ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งยามนี้มีประชาชน ไปเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนจำนวนมาก สั่งอาหารเมนูอีสาน รวมถึงปลาน้ำโขง แต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ช่วงพีคที่สร้างรายได้หมุนเวียนให้กับผู้ค้าวันละหลายแสนบาท นักท่องเที่ยวกลับต้องตกตะลึงกับราคาแต่ละเมนู โดยเฉพาะปลานิลเผา ที่ถูกเรียกเก็บตัวละ 400 บาท จากปกติตัวละ 150 -200 บาท จึงอยากให้มีการตั้งราคามาตรฐาน ไม่เอาเปรียบลูกค้า

นายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าฯ นครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้อง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำชุมชนท้องถิ่นลงพื้นที่ ตรวจสอบข้อเท็จจริง และวางมาตรการป้องกันแก้ไข แนะนำผู้ประกอบการ และให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยว นอกจากมาตรฐานความปลอดภัยแล้ว จะต้องจำหน่ายสินค้าในราคาที่เหมาะสม ติดตั้งป้ายแสดงราคาสินค้าที่ชัดเจน และแจ้งราคาก่อนการซื้อขายอาหาร เครื่องดื่ม หรือเช่าแพริมหาด ป้องกันการฉวยโอกาสโก่งราคา โดยจะร่วมกับชุมชนจัดตั้งกองอำนวยการประจำหมู่บ้าน รับเรื่องร้องทุกข์ และไกล่เกลี่ย หากพบการจำหน่ายสินค้าในราคาแพงเกินจริง หรือไม่ติดป้ายแสดงราคา เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม ต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดรายได้ที่มั่นคงในแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 10%

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้