สอบเครียดพ่อแม่เด็ก 8 เดือน-เข้าเครื่องจับเท็จ

ปทุมธานี 17 ก.พ. – เข้าสู่วันที่ 12 ของการหายตัวปริศนาของเด็กชายวัย 8 เดือน ตำรวจนำพ่อแม่เด็กสอบเครียดและเข้าเครื่องจับเท็จ ขณะที่ชุดสืบสวน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณทุ่งนา ยังไม่พบความผิดปกติหรือร่องรอยที่จะนำไปสู่การพบตัวเด็ก


จากกรณีเด็กชายวัย 8 เดือน หายตัวไปขณะนอนอยู่กับพ่อแม่ในบ้าน หมู่ 6 ต.หินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะนี้ก็ยังไม่พบตัว ตำรวจชุดสืบภาค 7 กระจายกำลังค้นหาเบาะแสเพิ่มเติม ทั้งบริเวณบ้านของเด็ก สอบปากคำคนใกล้ชิด รวมถึงเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง และมีการตรวจดีเอ็นเอบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงนายแจ้ เพื่อนของตาเด็ก

ล่าสุดวันนี้ (17 ก.พ.) ตำรวจนำพ่อแม่ของเด็กเข้าเครื่องจับเท็จที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จ.ปทุมธานี โดยอยู่ในระหว่างขั้นตอนการสอบสวนอย่างละเอียดของพนักงานสอบสวน สภ.บางหลวง ซึ่งสอบพ่อก่อน จากนั้นจะสอบแม่เป็นคนที่สอง


ส่วนในพื้นที่ จ.นครปฐม พ.ต.อ.สุธี วรรณสูตร ผู้กับการสถานีตำรวจภูธรบางหลวง พร้อมชุดสืบสวน และผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณพงหญ้าริมถนน ทุ่งนา และกระต๊อบ ในซอยหมื่นแสนคน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1.5 กิโลเมตร หลังจากนายหรั่ง ชายสติไม่ดี ให้การว่าตนเป็นคนนำเด็กชายต่อไปทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว ตำรวจใช้เวลาเดินเท้ากว่า 2 ชั่วโมง ไม่พบความผิดปกติหรือร่องรอยที่จะนำไปสู่การพบเด็ก

ส่วนที่มีข่าวพบผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน รูปร่างอ้วนและผอม ขี่รถจักรยานยนต์ และมีเด็กประมาณ 8 เดือน นั่งอยู่ตรงกลาง ขับผ่านไปบริเวณแยกห้วยขวาง อ.กำแพงแสน นายประกอบ ศิลารัตน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.หินมูล เล่าให้ฟังว่า หลังเกิดเหตุเด็ก 8 เดือนหายตัวไปได้ 2 วัน ช่วงค่ำๆ มีพลเมืองดีโทรมาแจ้งเบาะแสเรื่องดังกล่าว ตนจึงรายงานให้ตำรวจทราบ หลังจากนั้นประมาณ 1 ชม. ตำรวจลงพื้นที่ไปพบกับผู้แจ้งเบาะแส สอบถามรายละเอียดและนำภาพจากกล้องหน้ารถของผู้แจ้งเบาะแสไปตรวจสอบแล้ว

ผู้ใหญ่บ้านเล่าต่อว่า ส่วนกรณีนายหรั่ง ชายสติไม่ดี เป็นผู้ป่วยทางสมอง อาจต้องค่อยๆ ถาม ค่อยๆ พูดกันแบบสบายๆ เจ้าตัวถึงจะพูดความจริงทั้งหมด วันนี้มีนักข่าวหลายคนพยายามจะถามถึงเรื่องดังกล่าว สุดท้ายเจ้าตัวบอกไม่ได้เอาเด็กไป คืนนี้จะหาเวลาเข้ามาพูดคุยกับนายหรั่งแบบสบายๆ อาจจะพูดอะไรออกมาเพิ่มเติม และหากมีเวลาจะให้นายหรั่งปั่นจักรยานมือเดียว และบันทึกภาพวิดีโอกลับมาดูซ้ำ เพื่อประกอบการพิจารณาว่านายหรั่งจะสามารถนำเด็กไปคนเดียวได้หรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

โรคแอนแทรกซ์

สธ.เฝ้าระวังโรคแอนแทรกซ์ ย้ำประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

หลังมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อแอนแทรกซ์ รวมถึงยังต้องเฝ้าระวังตรวจคัดกรองหลายร้อยคน การระบาดในพื้นที่ภาคอีสานรอบนี้ ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า กรมควบคุมโรคเร่งเฝ้าระวังและควบคุมโรคแอนแทรกซ์ ย้ำพี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

ประณามยิงประชาชน

แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามคนร้ายยิงประชาชนเสียชีวิต-สั่งปรับแผนความปลอดภัย

แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ติดตามเหตุยิงประชาชนใน อ.จะแนะ และ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส สั่งปรับแผนการปฏิบัติในพื้นที่ล่อแหลม เสี่ยงต่อการก่อเหตุรุนแรง สร้างความปลอดภัยสูงสุดในการดูแลประชาชน พร้อมประณามการกระทำโหดเหี้ยม

แอนแทรกซ์

สธ.เผยติดเชื้อแอนแทรกซ์โอกาสตายสูงถึง 80%

สธ. เผยแอนแทรกซ์ เป็นโรคติดต่อร้ายแรง โอกาสเสียชีวิตสูงถึง 80% ส่วน จ.เลย ชาวบ้านพบวัวตายตัว สำนักงานปศุสัตว์ฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น คาดกินเชือกไนล่อนมัดฟางเข้าไป ทำให้อุดตันทางเดินอาหาร ไม่น่าเกิดจากโรคระบาดสัตว์ เนื่องจากวัวในฝูงที่เหลืออยู่ ยังมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี