เพลิงไหม้วอดโรงงานผลิตอะไหล่เครื่องบินขนาดใหญ่

ชลบุรี 13 ก.พ. – เพลิงไหม้โรงงานผลิตอะไหล่เครื่องบิน จ.ชลบุรี พังเสียหายทั้งหลัง พนักงานวิ่งหนีโกลาหล บาดเจ็บ 3 คน


เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 ก.พ.) เวลา 20.00 น. เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานอุตสาหกรรม ภายในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตอะไหล่เครื่องบิน ชื่อบริษัท ไลสตริทส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณอาคารสำนักงาน รวมทั้งตัวโรงงานด้านหลัง มีเสียงระเบิดอยู่ตลอดเวลา จนหลังคาถล่มพังลงมา พนักงานวิ่งหนีกันโกลาหล มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้ว

ทั้งนี้ ภายในโรงงานมีถังแก๊สและถังเคมีอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มกำลังรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน รวมทั้งรถไฟส่องสว่างจากมูลนิธิกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาเข้าร่วม จากการสอบถามพนักงานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังเข้ามาตอกบัตรอยู่ ก็เห็นไฟตกลงไปในถังสารเคมี ทำให้เกิดประกายไฟลุกพุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ตนเองตกใจวิ่งหนีออกมาจากตัวโรงงานแล้ว ไปอยู่ที่จุดรวมพล


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม