นักเรียนแอบเล่นสไลเดอร์ จมน้ำดับ 1

ภูมิภาค 7 ก.พ. – ครูและนักเรียน 40 ชีวิต ไปทัศนศึกษาที่รีสอร์ตล่องแก่งในจังหวัดพัทลุง มีเด็กแอบไปเล่นสไลเดอร์ ร่างกระแทกกัน จมน้ำดับ 1 ราย


ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยนิระภัยป่าพะยอม ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุนักเรียนจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย ในคลองห้วยน้ำไส ริมท่าน้ำของล่องแก่งแห่งหนึ่ง ในท้องที่หมู่ที่ 1 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง พบศพเด็กชายอายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ไม่พบร่องรอยการถูกฆาตกรรม

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ทางโรงเรียนนำนักเรียน ประกอบด้วย ครู 13 คน นักเรียน 27 คน มาทัศนศึกษาในล่องแก่งชื่อดังของ จ.พัทลุง มีสไลเดอร์ขนาดยาว 15 เมตร ยื่นลงคลองห้วยน้ำไส เปิดให้การบริการตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป โดยต้องซื้อบัตรและมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลด้วย


ผู้ตายและเพื่อนมาเวลาประมาณ 07.00 น. แอบขึ้นไปเล่นสไลเดอร์ โดยไม่ได้ขออนุญาตครู น่าจะไม่ใส่เสื้อชูชีพ ขณะเล่นสไลเดอร์คาดร่างของนักเรียนเป็นกลุ่มน่าจะกระแทกกัน ทำให้จุกแน่นจมน้ำเสียชีวิต โดยจุดนั้นน้ำลึก 2 เมตร

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางฝ่ายปกครองและตำรวจได้ลงพื้นที่ติดตามการเปิดบริการนักท่องเที่ยวของสถานล่องแก่งในพื้นที่ต่าง ๆ และเน้นย้ำให้ทางผู้ประกอบการควบคุมการล่องแก่งโดยการสวมใส่เสื้อชูชีพทุกราย ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการล่องแก่งและการลงเล่นเครื่องเล่นของล่องแก่งต่าง ๆ และหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มอบนักเรียนผู้เสียชีวิตให้ทางคณะครูทันที่ เพื่อกลับไปประกอบพิธีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ