นักชกฟันน้ำนม ชกมวยหาทุนเรียน

ตรัง 12 ธ.ค.- เด็กนักเรียนชกมวยหาทุนการศึกษา รุ่นเล็กสุด 8 ขวบ เสียงเชียร์เพียบ เป็นตัวอย่างเยาวชน ต้องอดทนแลกเงินด้วยหยาดเหงื่อตั้งแต่เด็ก


ที่วิทยาลัยสารพัดช่าง จ.ตรัง ซึ่งจัดให้เป็นเวทีมวยชั่วคราว ศึกมวยตรังต้นกล้ามวยไทยต้านภัยยาเสพติด มีนักมวยรุ่นอายุตั้งแต่ 8-15 ปี ทั้งชายและหญิง จำนวน  35 คู่ ขึ้นชก เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ไปแข่งขันชกมวยไทยในระดับภาคใต้และระดับประเทศ เป็นกิจกรรมส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยมีพ่อแม่ผู้ปกครองจากทั้ง 10 อำเภอมาชมและเชียร์ลูกหลานกันอย่างคึกคัก

คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างมนต์ดำ จ.เอสพียิมส์ กับไก่ชน ศ.ทวี รุ่นอายุ 8 ขวบ ปรากฏว่าฝ่ายแดงถูกฝ่ายน้ำเงินเตะเป้ากางเกง ทำให้ถึงกับร้องไห้ลงจากเวที ต้องลงมาใส่กระจับ ก่อนจะปาดน้ำตาขึ้นไปชกใหม่จนครบ 5 ยก ปรากฏว่าไก่ชน ศ.ทวี ชนะคะแนนไปได้ ทำคนดูแห่เชียร์และให้กำลังใจด้วยความเอ็นดูที่น้องมีความอดทนและฮึดสู้จนจบเกม ได้รับเงินรางวัลจำนวน 1,000 บาทเป็นทุนการศึกษา   


คู่ที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง น้องลีโอ อายุ 9 ขวบนักเรียนชั้นป.3 โรงเรียนบ้านหนองหว้า ฉายาเพชรดำลูกหมู่ 4 กับน้องที่ใช้ชื่อในการแข่งขันว่าเพชรมีชัย อีสานควนปริง นักเรียนชั้นป.3 เช่นกัน ปรากฏว่าน้องลีโอสามารถชนะคะแนนไปได้โดยชกครบทั้ง 5 ยก แต่งานนี้ทำเอาน้องลีโอหัวโน เพราะถูกฝ่ายน้ำเงินเหวี่ยงล้มลงกับพื้น แต่น้องลีโอก็อดทนและเอาชนะมาได้
 
บางคนดูภาพแล้วอาจจะหวาดเสียว คิดว่าทำไมต้องเอาเด็กมาทรมาน หาเงินแบบนี้ แต่นายเอกพน อายุ 31 ปี พ่อของน้องลีโอกล่าวว่า ที่ส่งลูกชายมาชกมวยเพราะไม่อยากให้ลูกเกเร และติดโทรศัพท์ โดยน้องลีโอชกมวยมาได้ปีกว่าแล้ว ชก 6 ไฟต์ แพ้ 1 ไฟต์ ซึ่งน้องลีโอเป็นลูกชายคนที่ 2 คนแรกก็ให้ชกมวย แต่ตอนนี้ให้หยุดแล้ว
 
ด้านน้องลีโอ กล่าวว่า ตนชกมวยมาปีกว่าแล้ว แพ้มาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งการชกมวยทำให้ร่างกายแข็งแรง และไม่ได้เล่นเกมแล้วเพราะต้องมาชกมวย โดยใช้เวลาว่างตอนเย็นมาฝึกซ้อม ยอมรับว่าชกมวยมันเจ็บแต่ก็อดทนและจะชกมวยต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินรอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเล อาการล่าสุด กระดูกใบหน้าหัก เจาะปอดใส่ท่อระบายของเสีย ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง

เตือนไทยตอนบน รับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฟ้าผ่าบางพื้นที่

ผบ.ตร.สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต-กำชับเร่งหาสาเหตุเครื่องบิน ตร.ตก

ผบ.ตร. สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุ เครื่องบินเล็กของกองบินตำรวจ ตกใกล้หาดสนามบินหัวหิน ขณะทดสอบการบิน กำชับเร่งสืบสวนหาสาเหตุ ขณะที่นักบินอีก 1 นาย ยังมีสัญญาณชีพ