ปิดล้อมจับพ่อค้ายา รวบได้ 1 ยังหลบหนีอีก 2

นครราชสีมา 16 พ.ย. – ตำรวจล่อซื้อยาเสพติด แต่คนร้ายไหวตัวทันกระโดดลงหนองน้ำหลบหนี เจ้าหน้าที่ปิดล้อมตลอดทั้งคืนนานกว่า 15 ชั่วโมง ทั้งทางบก ทางน้ำ และใช้โดรนบินสำรวจ ยังไร้วี่แวว จึงต้องยุติปฏิบัติการปิดล้อม แต่เชื่อยังอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากจุดที่หลบหนีมีชุมชนล้อมรอบ


ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง กว่า 30 นาย พร้อมอาวุธปืนครบมือ ปิดล้อมจับพ่อค้ายาเสพติด บริเวณถนนเลี่ยงเมืองบายพาส ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จับกุมได้ 1 คน ส่วนอีก 2 คน หนีตำรวจลงไปอยู่ในน้ำ กินพื้นที่กว่า 40 ไร่ เป็นป่ารกทึบ มีชุมชนล้อมรอบบริเวณ

เจ้าหน้าที่ต้องประสานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นำโดรนบินค้นหา และชุดปฏิบัติการทางน้ำเข้ากดดันอย่างต่อเนื่อง ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมตลอดทั้งคืน แต่การปิดล้อมกดดันไม่เป็นผล


ตำรวจจึงตัดสินใจประสานนางนงลักษณ์ อายุ 49 ปี แม่ของนายอ๊อด หนึ่งในพ่อค้ายาที่กำลังหลบหนีมาช่วยเกลี้ยกล่อม นางนงลักษณ์เปิดเผยว่า ลูกชายยอมรับว่ามีพฤติกรรมเสพยาเสพติดจริง แต่ตนเองดูไม่ออกว่าเวลาเมาสุรากับเมายาเสพติดเป็นแบบไหน ปกติลูกชายพูดจาดี ที่ผ่านมาเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้ว 1 ครั้ง เคยติดคุกนาน 1 ปีกว่า ก่อนพ้นโทษออกมาก็ยังยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเหมือนเดิม ตนเคยถามว่าค้ายาเสพติดหรือไม่ ลูกชายตอบว่ามีแค่เพื่อนเอามาฝากไว้

อย่างไรก็ตาม หากทำผิดต้องยอมรับผิด อยากให้ลูกมอบตัวกับตำรวจแต่โดยดี ส่วนผู้ต้องหาอีกคนชื่อนายหม่ำ เชื่อว่าแยกกันหลบหนี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว