ลูกสาวแจ้งจับพ่อแท้ๆ ปล่อยแมวจนถูกรถชน

ชลบุรี 26 ก.ย. – ลูกสาวแจ้งความจับพ่อแท้ๆ หลังพ่อขโมยแมวสุดรักไปปล่อยทิ้ง จนถูกรถชนตาย ยืนยันดำเนินคดีจนถึงที่สุด เพราะต้องการให้พ่อรับโทษในผลกรรมที่ทำไว้


เพจมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ ได้โพสต์กรณีลูกสาวแจ้งความพ่อขโมยแมวไปปล่อยทิ้ง จนถูกรถชนตาย โดยลูกสาวยืนยันไม่ไกล่เกลี่ย ต้องการให้พ่อได้รับโทษ เหตุที่มาแจ้งกับทางเพจมูลนิธิวอชด็อกฯ เพราะเกรงไปแจ้งความด้วยตนเองแล้วตำรวจจะให้ไกล่เกลี่ย

ส่วนวันเกิดเหตุ น้องเล่าให้ฟังว่า ที่บ้านพ่อแม่เลี้ยงกระต่ายไว้ในบ้าน ส่วนแมวอยู่ในกรงนอกบ้าน คืนนั้นฝนตก ฟ้าร้องเสียงดัง และไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ตอนเช้ากระต่ายตาย แต่พ่อมาโทษว่า แมวทำกระต่ายตาย ทั้งที่แมวอยู่ในกรง กระทั่งวันต่อมา แมวหายไป น้องก็เลยถามแม่ แม่ก็ไม่รู้ พอถามพ่อว่าเห็นแมวหรือไม่ พ่อก็บอกไม่เห็น ผ่านไปวันหนึ่ง แม่บอกให้ลองดูโลเคชันของแมวว่าอยู่ที่ไหน เพราะได้ติดแอร์แท็กไว้ที่ปลอกคอแมว ก็พบว่าอยู่ซอยถัดไป แต่พอไปหาตรงจุดนั้นก็หาไม่เจอ


ต่อมาน้องได้โพสต์ตามแมวในเพจพัทยาทอล์ค ซึ่งก็มีคนแท็กในคอมเมนต์ว่า ใช่แมวตัวนี้ไหม ซึ่งก็ใช่แมวของน้องจริงๆ น้องจึงติดต่อกลับไปถามคนโพสต์ว่า เจอแมวที่ไหน คนโพสต์ก็เล่าให้น้องฟังว่า มีคนขับรถพ่วงข้างเอาแมวมาทิ้งในพงหญ้า ซึ่งตอนไปพบศพแมว ที่ปลอกคอไม่มีแอร์แท็กแล้ว ต่อมาแม่ได้โทรมาบอกน้องว่า พ่อสารภาพว่าเป็นคนเอาแมวไปปล่อยวัด จนมันโดนรถชนตาย จากนั้นพ่อยังสารภาพกับน้องว่า พ่อเป็นคนเอาแอร์แท็กไปทิ้งน้ำ

น้องยังเล่าต่อว่า พอกลับมาถามพ่อว่าทำไมถึงทำแบบนั้น พ่อตอบเพียงว่า แค่จะเอาแมวไปปล่อยวัด แต่แมวมาถูกรถชนตาย พ่อไม่ได้ตั้งใจ ส่วนที่น้องไปแจ้งความ ก็เพราะอยากให้พ่อรู้ในสิทธิของคนอื่นบ้าง ไม่ใช่เป็นพ่อแม่แล้วทำอะไรก็ได้ ซึ่งน้องแค่เอาไปฝากเลี้ยงเท่านั้น เบื้องต้นได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางละมุง ซึ่งทางร้อยเวรบอกว่า น้องแจ้งเองไม่ได้ ต้องให้ทางวอชด็อกเป็นคนแจ้งดำเนินการ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย