fbpx

แคมป์คนงานไม่ได้เข้าภายในรัฐสภา

รัฐสภา 25 พ.ค.-ที่ปรึกษาประธานสภาฯ แจงแคมป์คนงานก่อสร้างฯ ไม่ได้เข้ามาภายในอาคารรัฐสภา – เชื่อโอกาสแพร่เชื้อน้อย


นายแพทย์สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจงกรณีที่มีแรงงานต่างชาติ ซึ่งมาก่อสร้างอาคารรัฐสภาติดเชื้อโควิด-19 ที่แคมป์ในจังหวัดนนทบุรี โดยยืนยันว่า ขณะนี้ บริษัทซิโน-ไทยฯ ไม่มีแรงงานเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ภายในรัฐสภาแล้ว เนื่องจาก งานก่อสร้างภายใน เสร็จสิ้นไปตั้งแต่ 30 เมษายนที่ผ่านมา และภายนอก เสร็จสิ้นเมื่อ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งแรงงานที่มาปฏิบัติหน้าที่ มาจากแคมป์นนทบุรี จำนวนประมาณ 500 คน และจากพระราม 9 จำนวน 200 คน โดยไม่ได้มีการเข้ามาปฏิบัติงานภายในตัวอาคาร

นายแพทย์สุกิจ กล่าวว่า หากนับย้อนหลังไป 14 วัน จากวันที่มีการตรวจเชิงรุกแคมป์แรงงานต่างชาติ เมื่อ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา และพบการติดเชื้อในวันที่ 24 พฤษภาคม จำนวน 514 คนนั้น อาจเป็นไปได้ว่า ช่วงที่แรงงาน ยังคงปฏิบัติงานนอกอาคารรัฐสภา อาจมีการติดเชื้อกันได้ แต่สถานที่ก่อสร้างนั้น อยู่ห่างจากตัวอาคาร และบริเวณที่ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ และมีการแยกใช้ห้องน้ำที่มีการสร้างขึ้นชั่วคราวสำหรับแรงงาน เช่นเดียวกับ การรับประทานอาหาร ที่แรงงานทั้งหมดห่ออาหารมากินเอง จึงมีโอกาสน้อย ที่เชื้อจะเข้ามายังภายในรัฐสภา อย่างไรก็ตามได้สั่งการทุกฝ่าย ตรวจสอบและเช็คอาการของตัวเอง หากมีอาการให้รีบแจ้งสำนักแพทย์ และตอนนี้ยังเห็นคนงานบางส่วนในสภา แต่เป็นคนงานไม่ได้มาจากแคมป์ที่ติดเชื้อ มาจากบริษัทอื่นที่รับช่วงต่อเรื่องสายไฟ  และกำชับไปที่บริษัทให้คัดกรองคนงานก่อนเข้าพื้นที่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศโดยรอบอาคารรัฐสภาวันนี้ (25 พ.ค.) พบว่า ยังมีแรงงานบางส่วนเข้าทำงาน ซึ่งบางตากว่าทุกครั้ง โดยเป็นกลุ่มคนงานที่เก็บรายละเอียดการก่อสร้างนอกอาคาร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ