ส.ส.ชาติไทยพัฒนา งดออกเสียงให้ “จุรินทร์” เหตุคำชี้แจงฟังไม่ขึ้น

รัฐสภา 23 ก.ค.-ส.ส.ชาติไทยพัฒนา แจงปมโหวตงดออกเสียง “จุรินทร์” เหตุคำชี้แจงฟังไม่ขึ้น ปมถุงมือยาง-อคส. บอกรู้ข้อมูลวงใน ไม่พยายามแก้ปัญหา

นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ต่อกรณีที่ลงมติงดออกเสียงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า เป็นเพราะคำชี้แจงของนายจุรินทร์ กรณีการจัดซื้อถุงมือยาง ของ องค์การคลังสินค้า (อคส.) นั้นไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เนื่องจากตนเคยดำรงตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการ อคส. ทราบถึงข้อมูลเชิงลึกของเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยที่ผ่านมานายจุรินทร์ไม่พยายามแก้ไขปัญหา ส่วนที่แก้ตัวว่าเป็นแค่บุรุษไปรษณีย์และไม่เกี่ยวข้องกับการตั้งบอร์ดอคส. นั้นไม่จริง ทั้งนี้เดิมตนจะลงมติไม่ไว้วางใจ แต่เพื่อรักษามารยาท จึงเลือกงดออกเสียง


“เรื่องนี้ผมได้แจ้งให้ทางพรรคทราบแล้ว ถึงเหตุผลและการลงมติ อย่างไรก็ดีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายจุรินทร์รอบที่แล้ว ผมตั้งใจจะลงไม่ไว้วางใจ แต่ทางพรรคได้ขอไว้ แต่พอถึงรอบนี้เมื่อการชี้แจงของนายจุรินทร์รับฟังไม่ได้ และไม่ตรงกับข้อมูลวงในที่ผมรับทราบ จึงต้องแสดงออกด้วยการงดลงมติ ส่วนเรื่องนี้เชื่อว่าจะไม่กระทบต่อการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล” นายจุลพันธ์ กล่าว

เมื่อถามถึงการงดออกเสียงของ ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาอีก 2 คนน นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ส่วนของนายอนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.ร้อเอ็ด พรรคชาติไทยพัฒนา ทราบว่าเป็นเรื่องการนำเข้ารถดับเพลิงที่ประเทศญี่ปุ่นบริจาค แต่นายจุรินทร์ไม่อนุมัติ ขณะที่นายเผดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนานั้นตนไม่ทราบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา