fbpx

“วิษณุ” แจงกรอบเวลาส.ส.ย้ายพรรค

ทำเนียบรัฐบาล 30 มิ.ย.-“วิษณุ” แจง ส.ส.ย้ายพรรคทำได้ ถ้ายุบสภาภายใน 1 เดือนก่อนเลือกตั้ง แต่ถ้าสภาอยู่ครบวาระทำไม่ได้ เหตุต้องเลือกตั้งภายใน 45 วัน


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่าหากรัฐบาลอยู่ครบเทอมในวันที่ 23 มีนาคม 2566 จะยุบสภาก่อนได้หรือไม่ ว่า จะยุบเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งรัฐธรรมนูญกำหนดว่าถ้ายุบสภาก็ต้องเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน ซึ่งถ้า ส.ส.จะย้ายพรรคจะอยู่ในกระบวนการ 1 เดือนนี้ ซึ่งหากจะย้ายพรรคก็ทัน แต่ถ้าสภาอยู่ครบวาระก็อาจจะย้ายพรรคไม่ทัน เพราะจะต้องเลือกตั้งภายใน 45 วัน

เมื่อถามว่านายกฯ ยุบสภาได้ช้าที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ถ้ารัฐบาลจะยุบสภาคงไม่ต้องดูว่าคนไหนจะย้ายพรรค และอย่าลืมว่าสภาฯ ปิดสมัยประชุมในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 และไม่มีการประชุมอีก ต่อจากนั้นจะไปหมดวาระในวันที่ 23 มีนาคม 2566 ซึ่งมีเวลาอีกเกือบเดือนที่จะบริหารจัดการได้ทันจะย้ายพรรคหรือจะตั้งพรรคใหม่ก็ทัน.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

ซีอีโอไฟเซอร์ แจ้งติดโควิด

นายอัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ของไฟเซอร์ บริษัทยารายใหญ่ของสหรัฐ แจ้งว่า มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก โดยได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์-ไบออนเทคแล้ว 4 เข็ม

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก