fbpx

นายกฯ ไม่สนโพลนิด้า

ทำเนียบรัฐบาล 27 มิ.ย.-นายกฯ เมินนิด้าโพลชู “แพทองธาร” คะแนนนำเป็นนายกฯ บอกแต่ละโพลไม่ตรงกัน ขึ้นอยู่กับความพอใจของประชาชน ยันทำงานเพื่อคนทั้ง 70 ล้าน อาจไม่ถูกใจทั้งหมด ไม่เลือกปฏิบัติ ปัดตอบรีแบรนด์พปชร.


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงผลนิด้าโพลที่ประชาชนให้คะแนนนิยมน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เป็นอันดับ 1 ขณะที่นายกรัฐมนตรีอยู่ในลำดับ 4 โดยนายกรัฐมนตรี หัวเราะก่อนตอบว่า โพลคือโพล ก็แล้วแต่ใครจะทำ เห็นทำ 3-4 โพลก็ไม่ตรงกันสักโพล การทำก็เป็นการใช้วิธีโทรศัพท์ ก็ฟังและดูไว้

“ผมประเมินตัวเองจากการทำงานและผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นเป็นหลัก ส่วนประชาชนจะพอใจหรือไม่ก็แล้วแต่ ผมทำเพื่อส่วนรวม เพื่อคนจำนวนมากในทุกมิติ ไม่ได้เลือกปฏิบัติ งานมีความยากง่ายแตกต่างกัน เพราะจำเป็นต้องดูแลคนทั้ง 70 ล้านคนให้ทั่วถึง นั่นคือเจตนารมณ์และความตั้งใจ แน่นอนต้องมีปัญหาอุปสรรคในการบริหาร ไม่ว่ากับคนจำนวนมากหรือใช้หน่วยงานหลายหน่วย เป็นเรื่องที่ต้องสังคายนาการบูรณาการให้ได้ 100% ซึ่งขึ้นอยู่กับความเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่รัฐและความร่วมมือของประชาชน ที่มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจ ว่าจะให้ทำหรือไม่ให้ทำทุกเรื่อง ต้องฟังความคิดเห็นประชาชนทั้งสิ้น ไม่ใช่พูดปากเปล่าแล้วทำได้ ซึ่งทำไม่ได้ถ้าประชาชนไม่เห็นชอบ” นายกรัฐมนตรี กล่าว


เมื่อถามว่าจำเป็นต้องให้คณะทำงานนำผลโพลมาประเมินหรือไม่ว่าทำไมประชาชนยังไม่เข้าใจการทำงานของรัฐบาล นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ส่วนใหญ่มาในสื่อฯ ให้ไปเปิดดูแล้วกัน ตั้งแต่หน้า 1 ถึงหน้า4 หน้า 5 หน้า 6 บางเล่มไม่มีอะไรดีสักอัน มองให้เป็นธรรมหน่อยแล้วกัน ขอบคุณครับ

เมื่อถามถึงการกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ และเรื่องการรีแบรนด์พรรคพลังประชารัฐ ในการตั้งพรรคสำรองหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบคำถาม พร้อมยกมือเบรค ก่อนเดินเข้าตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้