fbpx

ฝ่ายค้านเตรียมเคาะญัตติซักฟอก 8 มิ.ย.

พรรคเพื่อไทย 6 มิ.ย.- “สุทิน” เผย ฝ่ายค้านเตรียมเคาะญัตติซักฟอก 8 มิ.ย. นี้พุ่งเป้า นายกฯ พ่วง รัฐมนตรี กระทรวงสำคัญ โวข้อมูลเด็ดกว่าทุกครั้ง รับ ทั่วโลกฝ่ายค้านล้มรัฐบาลยาก แต่ประชาชนจะตัดสินหลังเลือกตั้ง


นายสุทิน คลังแสง ส.ส. มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการประชุมวิปฝ่ายค้านถึงความคืบหน้าในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 90 หลายพรรคการเมืองยังขอสรุปความถูกต้อง ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.) จะได้ข้อสรุป ซึ่งผู้ที่น่าจะถูกอภิปรายมีทั้งรัฐมนตรี และรัฐมนตรีช่วยในกระทรวงสำคัญ ๆ เช่น นายกฯ กระทรวงการคลัง กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงคมนาคม กระทรวงสาธารณสุข และจะมีกระทรวงอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก คาดว่าไม่เกินวันที่ 8 มิ.ย.นี้ จะได้ข้อสรุปและแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนได้ ส่วนผู้ที่จะอภิปรายยังไม่ได้วางตัวในตอนนี้

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับพรรคเศษฐกิจไทยและพรรคเล็ก ถึงแนวโน้มจะร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า คงไม่ต้องคุยอะไรเยอะ ที่ผ่านมาก็รู้กันอยู่แล้วว่าใครควรทำอะไร แต่พรรคเพื่อไทยต้องเดินหน้ายืนขาตัวเองให้มั่นคงและแหลมคมมากที่สุด ใครจะมา ไม่มา เป็นประเด็นรอง โดยคาดว่าภายหลังจากยื่นญัตติฯ จะมีการการติดต่อเข้ามาขอร่วมอภิปรายด้วย


สำหรับการอภิปรายฯครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ฝ่ายค้านมีข้อมูลเด็ดต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมาอย่างไร นายสุทิน กล่าวว่า เราก็คิดว่าเด็ด ซึ่งการอภิปรายฯ งบประมาณที่ผ่านมาเราก็ยังพูดไม่หมด เพราะจะเอาข้อมูลมาอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งสุดท้าย คิดว่าครั้งนี้จะดีและสมบูรณ์กว่าทุกครั้ง

เมื่อถามว่า จะมีข้อสอบรั่วหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ก็ลือกันไป แต่ความจริงแล้วไม่ถึงกับเป็นข้อสอบรั่ว หรือข้อมูลรั่ว เพราะบางครั้งคนรู้กันอยู่ ดักทางกันง่าย

เมื่อถามว่า กรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคพท.เคยระบุว่า จะอภิปรายนอกสภาฯ ควบคู่กับการอภิปรายในสภาฯ นั้น นายสุทิน ยังไม่มีการพูดคุยกัน แต่สามารถเกิดขึ้นได้


ส่วนกังวล 7 ส.ส. งูเห่า ในการยกมือโหวตไว้วางใจให้รัฐบาลหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะมองเป็นเรื่องธรรมชาติ สังคมก็ตัดเสียงเหล่านี้ออก จึงไม่คาดหวังกับ ส.ส. เหล่านี้อยู่แล้ว สิ่งสำคัญอยากให้ประชาชนจับตาไปที่เนื้อหาสาระ เพราะเห็นได้ชัดได้ว่าร้อยละ 90 ของฝ่ายค้านทั่วโลกไม่เห็นฝ่ายค้านล้มรัฐบาลได้ในการอภิปรายฯ แต่เนื้อหาสาระต่างหากที่ทำให้รัฐบาลเสื่อม และสังคมจะลงโทษอาจจะแพ้หลังจากอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือจบที่การเลือกตั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง