fbpx

เปิดสภาวันแรก 4 ส.ส.ใหม่ปฏิญาณตน

รัฐสภา 25 พ.ค.-เปิดสภาวันแรก 4 ส.ส.ป้ายแดงปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติงาน “สุรชาติ” เผยพร้อมทำหน้าที่เต็มที่ ทั้งถกงบฯ 66-อภิปรายไม่ไว้วางใจ

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (25 พ.ค.). มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม โดยก่อนที่จะเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุม ประธานได้เปิดโอกาสให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ปรึกษาหารือถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อส่งต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไข โดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ต่างหยิบยกปัญหาเข้าสู่ที่ประชุมอย่างหลากหลาย ทั้งปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ปัญหาเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำชำรุดเสียหาย ขาดการบำรุงรักษาจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ ปัญหาถนนสายหลักและสายรองในพื้นที่ต่างๆ ชำรุดเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ ในช่วงฤดูฝนไม่สามารถสัญจรไปมาได้สะดวก อีกทั้งยังมีปัญหาราคาปุ๋ยเคมี ยาปราบศัตรูพืชปรับตัวสูงขึ้น สวนทางราคาพืชผลทางการเกษตรที่ตกต่ำ เกษตรกรได้รับความเดือดร้อน ปัญหาการเพิกถอนสิทธิ์ในที่ดินทำกินของประชาชน ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และนอกจากนี้ยังมีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดสรรน้ำในภาคการเกษตรให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน ที่จังหวัดเพชรบูรณ์


จากนั้นที่ประชุมได้รับทราบพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ประกาศพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง พ.ศ. 2565 และได้รับทราบประกาศ ผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จำนวน 2 คน คือ นายอิสรพงษ์ มากอำไพ ส.ส.จังหวัดชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ และนายสุรชาติ เทียนทอง ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย

พร้อมทั้งยังได้รับทราบประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง จำนวน 2 คน คือ นายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ดำรงตำแหน่งแทน นายอภิชัย เตชะอุบล ที่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และนายภาคิน สมมิตรธนกุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ดำรงตำแหน่งแทน นายวิเชียร ชวลิต ที่ได้ลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร


นายสุรชาติ เทียนทอง กล่าวว่า ดีใจที่ได้เข้ามา สภาและครั้งนี้เป็นการมาปฏิบัติหน้าที่ครั้งแรก ซึ่งวาระที่เหลืออยู่เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือน มีงานสำคัญที่ต้องทำทั้งเรื่องของการพิจารณา ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.สและร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 และเรื่องของการอภิปรายไม่ไว้วางใจซึ่งก็จะพยายามปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ให้ดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง