fbpx

ประดับยศ ร.ต. แพทย์ -พยาบาล ทหารบก


ร.พ.พระมงกุฏ 20 พ.ค.- ผบ.ทบ. ประดับยศร้อยตรี แพทย์ – พยาบาลทหารบก พร้อมทำหน้าที่อนุรักษ์กำลังรบ  ดูแลรักษาประชาชน

       พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก ร่วมประดับเครื่องหมายยศนายทหารสัญญาบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า และวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก ประจำปีการศึกษา 2564 ณ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า กทม. โดยมีคณาจารย์และผู้ปกครองร่วมเป็นเกียรติในพิธี


สำหรับปีนี้มีผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาแพทยศาสตร์บัณฑิต จากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้ารุ่นที่ 42 จำนวน 99 นาย ในส่วนของวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก มีผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาพยาบาลศาสตร์บัณฑิต รุ่นที่ 55 จำนวน 100 นาย โดยผู้สำเร็จการศึกษาบางส่วนกองทัพบกได้บรรจุเข้ารับราชการและส่งไปปฏิบัติงานดูแลด้านสุขภาพของกำลังพล ครอบครัว และประชาชนในโรงพยาบาลสังกัดกองทัพบกทั่วประเทศ     

ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวแสดงความยินดีกับนายทหารใหม่ ที่ประสบความความสำเร็จ อันเป็นผลมาจากความวิริยะอุตสาหะ และความมุ่งมั่นตั้งใจในการศึกษาเพื่อจะได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือบำบัดรักษาผู้เจ็บป่วย อีกทั้งต้องปฏิบัติหน้าที่เป็นนายทหารสัญญาบัตร ปฏิบัติงานด้านการแพทย์และการพยาบาลอันมีความสำคัญยิ่งโดยเฉพาะการอนุรักษ์กำลังรบของกองทัพบก เพื่อให้กำลังพลมีขวัญกำลังใจ มีสุขภาพร่างกายที่พร้อมในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการรักษาพยาบาลประชาชนทั่วไปให้มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงและมีคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมย้ำให้ทุกคนพัฒนาความรู้ความสามารถอย่างต่อเนื่องด้วย-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ