ประดับยศ ร.ต. แพทย์ -พยาบาล ทหารบก


ร.พ.พระมงกุฏ 20 พ.ค.- ผบ.ทบ. ประดับยศร้อยตรี แพทย์ – พยาบาลทหารบก พร้อมทำหน้าที่อนุรักษ์กำลังรบ  ดูแลรักษาประชาชน

       พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก ร่วมประดับเครื่องหมายยศนายทหารสัญญาบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า และวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก ประจำปีการศึกษา 2564 ณ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า กทม. โดยมีคณาจารย์และผู้ปกครองร่วมเป็นเกียรติในพิธี


สำหรับปีนี้มีผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาแพทยศาสตร์บัณฑิต จากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้ารุ่นที่ 42 จำนวน 99 นาย ในส่วนของวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก มีผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาพยาบาลศาสตร์บัณฑิต รุ่นที่ 55 จำนวน 100 นาย โดยผู้สำเร็จการศึกษาบางส่วนกองทัพบกได้บรรจุเข้ารับราชการและส่งไปปฏิบัติงานดูแลด้านสุขภาพของกำลังพล ครอบครัว และประชาชนในโรงพยาบาลสังกัดกองทัพบกทั่วประเทศ     

ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวแสดงความยินดีกับนายทหารใหม่ ที่ประสบความความสำเร็จ อันเป็นผลมาจากความวิริยะอุตสาหะ และความมุ่งมั่นตั้งใจในการศึกษาเพื่อจะได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือบำบัดรักษาผู้เจ็บป่วย อีกทั้งต้องปฏิบัติหน้าที่เป็นนายทหารสัญญาบัตร ปฏิบัติงานด้านการแพทย์และการพยาบาลอันมีความสำคัญยิ่งโดยเฉพาะการอนุรักษ์กำลังรบของกองทัพบก เพื่อให้กำลังพลมีขวัญกำลังใจ มีสุขภาพร่างกายที่พร้อมในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการรักษาพยาบาลประชาชนทั่วไปให้มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงและมีคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมย้ำให้ทุกคนพัฒนาความรู้ความสามารถอย่างต่อเนื่องด้วย-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน