fbpx

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

ทำเนียบรัฐบาล18 พ.ค.-นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนประชาชนร่วมส่งกำลังใจเชียร์


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมติดตามและยินดีที่นักกีฬาทีมชาติไทยสร้างผลงานยอดเยี่ยมทุกประเภทกีฬาในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ครั้งที่ 31 ที่จัดขึ้น ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 สามารถคว้ารางวัลในช่วงครึ่งทางแรกได้ทั้งหมด 149 เหรียญ แบ่งเป็น 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดง ( สถานะ ช่วงค่ำวันที่ 17 พ.ค. 2565 ) โดยนายกรัฐมนตรีเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาในการแข่งขันปีนี้ให้ประสบความสำเร็จ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ช่วงครึ่งแรกของการแข่งขันนักกีฬาไทยทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง สามารถชิงเหรียญทองมาให้ชาวไทยร่วมภาคภูมิใจจากการแข่งขันหลากชนิดกีฬา อาทิ ปันจักสีลัต คูราช เปตอง วิ่ง ตะกร้อ เทนนิส และกรีฑา โดยไทยยังคงรักษาตำแหน่งที่ดีจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ได้อย่างต่อเนื่อง จากกีฬาวิ่งผลัด 4×100 เมตร ทีมหญิงที่สามารถรักษาแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 24 กีฬาเซปักตะกร้อชายคว้าแชมป์ทีมชุดชายสมัยที่ 18 และทีมเดี่ยวชายสมัยที่ 15 ในส่วนเซปักตะกร้อหญิงคว้าแชมป์ทีมหญิงเดี่ยวสมัยที่ 11 และทีมชุดหญิงสมัยที่ 6 ไปครอง กีฬาขว้างจักรหญิงคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 6 และกีฬาเขย่งก้าวกระโดดสามารถป้องกันแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 2


นายธนกร กล่าวว่า ทัพนักกีฬาไทยยังสร้างประวัติศาสตร์ชัยชนะแรกให้แก่วงการกีฬาบ้านเรา อาทิ “บิว” ภูริพล บุญสอน เยาวชนวัย 16 ปี ชาวสมุทรปราการ ที่สามารถคว้าเหรียญทองแรกบนเวทีซีเกมส์ได้สำเร็จ เป็นสถิติใหม่ ให้นักกีฬาไทยและสถิติซีเกมส์ในรอบ 23 ปี จากรายการวิ่ง 200 เมตรชาย ถึง 2 ครั้ง ด้วยเวลา 20.37 วินาที ในส่วนของกีฬาปิงปองหญิง “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร “ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง และ “บัว” จิณห์นิภา เสวตรบุตร สร้างประวัติศาสตร์ตบชนะแชมป์เก่า คว้าเหรียญทองประเภททีมหญิงซีเกมส์ได้สำเร็จ หรือในการแข่งขันเรือพาย ฝีพายไทย “ปานวาด ทองนิ่ม” “สุธาสินี อุดหนุน” “กานต์ธิดา หนูรุ่น” และ “พรร์นับพัน พวงไม้มิ่ง” คว้าเหรียญทองแรกจากการแข่งขันเรือคยัค 4 คนหญิง ระยะ 1,000 เมตร ด้วยเวลา 3.40.540 นาที

“นายกรัฐมนตรีติดตามการแข่งขันกีฬาซีเกมส์อย่างใกล้ชิด เชื่อมั่นในความพยายาม ตั้งใจ และทุ่มเทของทัพนักกีฬากว่าแปดร้อยชีวิต เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจต่อตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติ รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนคนรุ่นหลังได้ยึดเป็นแบบอย่าง ทั้งนี้ ขอให้นักกีฬาไทยทุกคนมีความสุขกับการแข่งขันไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร โดยนายกฯ เชิญชวนพี่น้องประชาชนให้ร่วมกันส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยต่อเนื่อง เพราะการแข่งขันในครึ่งหลังยังมีอีกหลายเกมกีฬาที่ทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขัน อาทิ ฟุตบอล ฟุตซอล แบดมินตัน วอลเลย์บอล ยิงธนู เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นกีฬาที่น่าลุ้นผล ร่วมกันส่งแรงใจให้กับนักกีฬาไทย” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง