fbpx

โฆษก ทร. เผยกำลังพลกองทัพเรือพัวพันเว็บพนันเป็นทหารเรือจริง

กรุงเทพฯ 26 เม.ย. – โฆษก ทร. เผยกำลังพลกองทัพเรือที่พัวพันเว็บพนันเป็นทหารเรือจริง ทราบข้อมูลทางลับมาระยะหนึ่งแล้ว ย้ำกองทัพเรือไม่ปกป้องคนผิดเด็ดขาด


พลเรือโทปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณีมีสื่อหลายสำนักเสนอข่าวระบุว่ามีกำลังพลกองทัพเรือนายหนึ่งถูกออกหมายเรียกเกี่ยวกับการพนันออนไลน์​ ชื่อเว็บไซต์​ “โบน​1688” รวมถึงยังมีส่วนเกี่ยวพันกับการค้ายาเสพติดนั้น

กองทัพเรือขอชี้แจงว่าจากกรณีดังกล่าวกองทัพเรือได้รับทราบข้อมูลในทางลับก่อนหน้านี้ ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดได้มีการประสานกับสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยามาตั้งแต่ต้น เพื่อขยายผลจนเป็นที่มาของการออกหมายเรียกของสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดดังกล่าว โดยกองทัพเรือได้มีคำสั่งย้ายนายทหารผู้นี้ออกจากพื้นที่เข้ามาประจำที่ส่วนกลางมาระยะหนึ่งแล้ว เพื่อความสะดวกในการทำหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งนายทหารคนนี้ปัจจุบัน ตำแหน่งประจำกรมกำลังพลทหารเรือ ช่วยปฏิบัติราชการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ซึ่งนายทหารนายดังกล่าวได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา และให้การปฏิเสธ
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2565 พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนให้อัยการแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ เพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป


สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างนายทหารดังกล่าว และนายนิติพัฒน์ ว่ามีเชื่อมโยงกับคดียาเสพติดของนายนิติพัฒน์หรือไม่นั้น ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบหาข้อมูลต่อไป โดยทางกองทัพเรือยินดีให้ความร่วมมือในทุกๆ เรื่องที่จะประสานมา

ทั้งนี้ พลเรือเอกสมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมทั้งสั่งการให้หน่วยต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

โฆษกกองทัพเรือเน้นย้ำว่า ผู้บัญชาการทหารเรือได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอในการประพฤติและวางตนให้อยู่ในระเบียบวินัยเป็นที่พึ่งแก่ประชาชน จะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ด้วยสติรู้ตัว ด้วยปัญญารู้คิด และด้วยสุจริตจริงใจ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมยิ่งกว่าส่วนอื่น โดยกองทัพเรือขอยืนยันว่าจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด และจะดำเนินการทางวินัยเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี