fbpx

มั่นใจเศรษฐกิจไทยหนุนรัฐบาล

ทำเนียบรัฐบาล  26 เม.ย.-“พล.อ.ประวิตร” ยันไม่แทรกแซงคดีค้ามนุษย์ ตามที่ “ปวีณ” สัมภาษณ์สื่อตปท. โยนตำรวจแจงรายละเอียด  เผย “ร.อ.ธรรมนัส” เข้าพบแค่อวยพรปีใหม่ไทย มั่นใจเศรษฐกิจไทยร่วมรัฐบาล ขณะพปชร.ยังดัน “พล.อ.ประยุทธ์” แคนดิเดตนายกฯ


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเข้าไปแทรกแซงคดีค้ามนุษย์ตามที่พล.ต.ต.ปวีณ  พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา ให้สัมภาษณ์อัลจาซีร่า สื่อต่างประเทศ โดยสั่งให้คนสนิทโทรศัพท์ติดต่อ มาเพื่อให้พล.ท.มนัส  คงแป้น ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ประกันตัวหลังมอบตัว และระบุด้วยว่าเป็นเรื่องของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ ว่า ใครก็เข้าไปเกี่ยวข้องไม่ได้ทั้งนั้น  อีกทั้งพล.ท.มนัสไม่ได้รับการประกันตัวเพราะเสียชีวิตในเรือนจำ ซึ่งชัดเจนอยู่แล้วว่าไม่ได้ช่วยเหลือ หรือปกป้อง หากพล.ต.ต.ปวีณมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมให้นำมาเปิดเผย หรือมามอบให้ตนได้ จะตรวจสอบให้อย่างดี  

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีความกังวลว่าจะทำให้ภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย หลังสื่อต่างประเทศระดับโลกนำข้อมูลของพล.ต.ต.ปวีณไปเผยแพร่ เพราะไม่ใช่เรื่องจริง และไม่กังวลว่าฝ่ายค้านจะนำเรื่องนี้ไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ จากนี้ตำรวจจะชี้แจงรายละเอียดกับสื่อรวมถึงสื่อต่างประเทศด้วย  ซึ่งที่ผ่านมาการทำงานของตำรวจก็มีความคืบหน้าดำเนินการได้มากกว่า100 คดี  จับผู้ต้องหาได้ 122 คน


พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีร.อ.ธรรมนัส พรหมเป่าละกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทยเข้าพบที่มูลธิป่ารอยต่อ ฯ วานนี้(25 เม.ย.) ว่า ร.อ.ธรรมนัสมาอวยพรในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยอวยพรให้ตนสุขภาพแข็งแรง ส่วนจุดยืนทางการเมืองของพรรคเศรษฐกิจไทย ตนไม่ทราบ แต่ที่แน่ ๆ คือร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว

ส่วนที่หลายพรรคการเมืองเริ่มเปิดตัวชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีซึ่งส่วนใหญ่เป็นหัวหน้าพรรค ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐจะเสนอใคร  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องเสนอพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชาอยู่แล้ว

ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ติดเงื่อนไขดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปีพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อาจจะต้องเตรียมบุคคลสำรอง แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นทหารหรือพลเรือน


เมื่อถามย้ำว่าพรรคพลังประชารัฐมีแนวโน้มจะเสนอชื่อพล.อ.ประวิตรหรือไม่  พล.อ.ประวิตรไม่ตอบคำถามดังกล่าว แต่หันหน้ามามองผู้สื่อข่าวที่ถามและส่ายศีรษะก่อนเดินขึ้นรถ

เมื่อถามว่าเป็นเพราะการขึ้นป้ายขอบคุณประชาชน จึงถูกมองว่าจะถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นการขึ้นป้ายขอบคุณในนามพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ