fbpx

“อัศวิน” ขอสานงานอุโมงค์ยักษ์ส่วนต่อขยายให้แล้วเสร็จ

กทม. 23 เม.ย.- “อัศวิน” เผยแก้น้ำท่วม ถ.รัชดา-คลองลาดพร้าว ได้แน่ ขอสานงานอุโมงค์ยักษ์ส่วนต่อขยายให้แล้วเสร็จ


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ หมายเลข 6 ลงพื้นที่ ลานกีฬาชุมชนวัดหลวง ซอยวงศ์สว่าง19 เขตบางซื่อ และพูดถึงผลงานโดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง เนื่องจากบริเวณนี้เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ เมื่อมีฝนตกลงมาปริมาณมาก ระบบระบายน้ำในพื้นที่ ทั้งท่อระบายน้ำ คู คลอง ไม่สามารถระบายน้ำออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาได้ทัน จึงมีการสร้างอุโมงค์ระบายน้ำขนาดใหญ่ในพื้นที่เพื่อแก้ปัญหา

ปัจจุบันนอกจากอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อ ในชุมชนวัดสร้องทองที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ยังมีการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำขนาดใหญ่ไปแล้วถึง 4 แห่ง ความยาวรวม 19.37 กม. มีประสิทธิภาพการระบายน้ำรวม 195 ลบ.ม.ต่อวินาที โดยอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางชื่อ สามารถช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมขังใน 6 พื้นที่ ครอบคลุม 56 ตารางกิโลเมตร ได้แก่ ถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนรัชดาภิเษก ถนนลาดพร้าว ถนนกำแพงเพชร และถนนสามเสน


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวถึง โครงการที่กำลังจะผลักดันในเขตบางซื่อ ได้แก่ การส่งเสริมระบบรถเวียน โดยใช้รถโดยสารไฟฟ้า (EV Shuttle Bus) เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางระยะสั้น เพิ่มทางเลือก เป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทาง และลดปัญหาการจราจรในเส้นทางต่างๆ และการปรับปรุงสถานีสูบน้ำและระบบควบคุมน้ำ แนวริมแม่น้ำฝั่งพระนครด้านทิศเหนือในพื้นที่เศรษฐกิจและพื้นที่สำคัญ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม พร้อมกับปรับปรุงคุณภาพน้ำควบคู่กันไปด้วย เพื่อเพิ่มเสถียรภาพการสูบน้ำ และจะมีการเพิ่มสถานีกู้ภัยทางน้ำ วัดสร้อยทอง เขตบางซื่อ รวมถึงการปรับปรุงสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางซ่อน เขตบางซื่อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกู้ภัยและดับเพลิงในพื้นที่ให้มากขึ้น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น