fbpx

นายกฯ สั่งเร่งปราบพนันออนไลน์ ห่วงเยาวชนตกเป็นเหยื่อ

กทม. 6 มี.ค.- รองโฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ สั่งเร่งปราบพนันออนไลน์ ห่วงเด็กและเยาวชนตกเป็นเหยื่อ ขอคนไทยช่วยกันแจ้งเบาะแส

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้รับรายงานการลักลอบเปิดเว็บการพนันออนไลน์จำนวนมาก และยังได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาการพนันออนไลน์จากหลายช่องทาง แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้มงวดในเรื่องดังกล่าว แต่ก็ยังพบว่ามีเว็บพนันออนไลน์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ที่อาจตกเป็นเหยื่อของการพนันออนไลน์ จึงกำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ เพื่อป้องกันการสูญเสียทรัพย์สินของประชาชน และมิให้เยาวชนชาวไทย เข้าไปข้องเกี่ยวกับการพนันที่จะส่งผลต่ออนาคตได้


น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ต้องเอาจริงเอาจังกับการปราบปรามการพนันออนไลน์ โดยพยายามสืบสวน สอบสวนให้ถึงต้นตอของขบวนการ ซึ่งส่วนหนึ่งมีที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน จึงเป็นเรื่องที่จะต้องประสานความร่วมมือ แลกเปลี่ยนข้อมูลกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ ยังกำชับว่า หากพบข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ ทั้งการสนับสนุนและรับสินบน จะต้องถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาด มีบทลงโทษทั้งอาญาและวินัย

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ประชาชนมีส่วนสำคัญในการป้องกันและปราบปรามการพนันออนไลน์ รัฐบาล ขอความร่วมมือประชาชน ตลอดจนหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น หากพบเบาะแสของการพนันออนไลน์ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา พบเห็นสิ่งที่ต้องสงสัยว่าเป็นการกระทำความผิด ให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตรวจสอบ และขอให้ประชาชนระมัดระวัง ไม่ควรเข้าไปข้องเกี่ยวกับการพนันทุกชนิด ซึ่งถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ที่สำคัญจะทำให้สูญเสียทรัพย์สิน จากการตกเป็นเหยื่อของการพนันด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ