“พิพัฒน์” ยันเอกชนของบจัดแดงเดือด 400 ล้านจริง

ทำเนียบรัฐบาล 22 ก.พ.-รมว.ท่องเที่ยวฯ ยันเอกชนของบจัดแดงเดือด 400 ล้านจริง แต่ไม่สามารถให้ได้ หนุนค่าสนามค่าไฟแทน เชื่อมีผู้สนับสนุนอยู่แล้ว


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีนายวินิจ เลิศรัตนชัย เจ้าของเฟรชแอร์ เฟสติวัลปฏิเสธการของบประมาณ 400 ล้านสนับสนุนการจัดการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพบลิเวอร์พูล ในประเทศไทยเดือนกรกฎาคมนี้ ว่า บริษัทดังกล่าวทำเอกสารขอรับเงินสนับสนุนมาที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จำนวน 400 ล้านบาท และกกท.ได้ทำหนังสือมาถึงตน จึงทำหนังสือไปที่ผู้ว่ากกท.ว่าไม่พร้อมเรื่องงบสนับสนุน แต่กกท.และกระทรวงท่องเที่ยวฯ พร้อมสนับสนุนสถานที่จัดการแข่งขัน รวมถึงค่าน้ำค่าไฟ การจัดการแข่งขันดังกล่าว ซึ่งเป็นส่วนที่เราทำได้ คิดว่าผู้จัดการแข่งขันเขามีผู้สนับสนุนและเชื่อว่าสามารถช่วยตัวเองได้

เมื่อถามว่างบ 400 ล้านบาทที่เอกชนขอมาเป็นค่าอะไรบ้าง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวฯ กล่าวว่า เขายังไม่ส่งเอกสารรายละเอียดมา จึงไม่สามารถแจกแจงได้ว่าเป็นค่าอะไรบ้าง แต่การเชิญ 2 ทีมดังมามีค่าใช้จ่ายแน่นอน ส่วนรายละเอียดเราไม่ทราบ


ส่วนการที่ภาครัฐไม่ช่วยเหลือจะทำให้บัตรราคาแพงเกินไปหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า เป็นความพอใจของผู้เข้าชม เราไม่สามารถห้ามได้ แต่ยืนยันว่าเป็นผลประโยชน์ของประเทศ ขอชื่นชมผู้จัด ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพการจัดการแข่นขัน

เมื่อถามย้ำว่าการจัดการแข่งขันที่มีคนร่วมชมจำนวนมากจะป้องกันโควิด-19 อย่างไร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวฯ กล่าวว่า จากวันนี้จนถึงวันแข่งขันยังมีเวลาอีกหลายเดือน ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะใช้มาตรการอย่างไรและที่ผ่านมามีการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ เราก็มีมาตรการที่ป้องกันโควิดได้ดี โดยใช้ระบบ ATK ไม่มีคลัสเตอร์มาจากการแข่งขันกีฬา เชื่อว่าถ้าจัดตามมาตรการสาธารณสุขและเตรียมพร้อมให้ดี ไม่น่ามีปัญหาอะไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง