fbpx

“คำนูณ”โวย รมต.หนีตอบกระทู้ถามสดโรค ASF หมู

รัฐสภา 17 ม.ค.- “คำนูณ” โวย รัฐมนตรี หนีตอบกระทู้ถามสด ปม โรคระบาดหมูและราคาหมูแพง


นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว.โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คถึงกรณีการตั้งกระทู้ถามสดในที่ประชุมวุฒิสภา ว่า ตนตั้งกระทู้ถามด้วยวาจา เรื่อง การปกปิดข้อมูลโรคระบาดเอเอสเอฟในหมู และการแก้ปัญหาราคาหมูแพง ตั้งถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แต่วันนี้ (17 มกราคม) การตั้งกระทู้สดเกิน 3 กระทู้ จึงต้องจับฉลากและตนได้ตั้งคำถาม ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์มาตอบแทน แต่เจ้าหน้าที่ที่ประสานแจ้งว่านายเฉลิมชัย ติดภารกิจไม่สามารถมาตอบได้ เช่นเดียวกับกระทู้ถามสดอื่นที่ผ่านการจับสลากที่บรรจุเข้าสู่ที่ประชุมวุฒิสภา รัฐมนตรีติดภารกิจทั้งหมด

“กระทู้สดของผม และกระทู้สดอื่น จึงตกไปทั้งหมดตามข้อบังคับ ถ้ายังติดใจอยู่ สามารถยื่นใหม่ได้ในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป กระทู้สดผมตกไปในลักษณะดังกล่าวหลายครั้งก่อนหน้านี้ และส่วนหนึ่งไม่ได้ตั้งถามซ้ำ เพราะเมื่อเวลาผ่านไป ความสด มันหมดไป โดยเฉพาะในยุคสังคมข้อมูลข่าวสารเช่นทุกวันนี้ แต่กระทู้นี้ขอตัดสินใจอีกครั้ง” นายคำนูณ ระบุ


นายคำนูณ ระบุด้วยว่าสำหรับประเด็นที่จะตั้งคำถาม คือ ข้อเท็จจริงของการการปกปิดข่าวโรค ASF ที่เริ่มปรากฎในไทยแล้ว ในช่วง 2 ปีก่อนหน้านี้ , รัฐบาล หรือฝ่ายการเมือง รู้เห็นเป็นใจกับการปกปิดข่าวหรือไม่ อย่างไร รวมถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น, การแก้ปัญหา รวมถึงการรับผิดชอบจากฝ่ายการเมืองหรือข้าราชการประจำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน