จะนะรักษ์ถิ่น ปักหลักชุมนุมรอฟังมติ ครม. พรุ่งนี้

ทำเนียบฯ 13 ธ.ค.- แกนนำเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น ประกาศปักหลักชุมนุม รอฟังความชัดเจนเกี่ยวกับนิคมอุตสหากรรมจะนะ ในการประชุม ครม.วันพรุ่งนี้

เวลา 16.30 น. (13 ธ.ค.) กลุ่มเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น เคลื่อนขบวนจากหน้าองค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น มายังทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เส้นทางถนนกรุงเกษม เข้าแยกเทวกรรม ถนนนครสวรรค์ และเข้าถนนพิษณุโลก จากนั้นมาถึงยังสะพานชมัยมรุเชษฐ์ แยกพาณิชยการ ทำเนียบรัฐบาล ก่อนพยายามเจรจาและประชิดแนวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตรึงกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยไม่ให้เคลื่อนขบวนผ่านไปยังประตู 1 ได้ ผู้ชุมนุมจึงได้ประกาศปักหลักชุมนุมที่บริเวณนี้ เพื่อรอฟังมติของคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ โดยมีการปราศรัยเพื่อให้เหตุผลถึงประเด็นปัญหาของการดำเนินโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะอย่างต่อเนื่อง


โดยนายสมบูรณ์ คำแหง แกนนำเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น บอกว่า การมาปักหลักในวันนี้เพื่อรอฟังคำสัญญากับรัฐบาล ซึ่งข้อเสนอของทางกลุ่มมีความชัดเจน ว่า การประชุม ครม.ในวันพรุ่งนี้ ได้ขอให้รัฐบาลอนุมัติหลักการสำคัญการศึกษาผลกระทบเชิงยุทธศาสตร์ หรือ SEA พร้อมกับรายละเอียดเหตุผล ที่น่าจะเป็นทางออกของเรื่องนี้ และให้ทบทวนมติ ครม.ที่เกี่ยวข้องกับนิคมอุตสหากรรมจะนะทุกมติ เพราะนี่คือ ข้อตกลงที่ทำค้างไว้ หากรัฐบาลดำเนินการทุกอย่างก็จบ แต่ถ้าไม่เป็นไปตามนั้น ทางกลุ่มจะประกาศท่าทีต่อไป

โดยในวันนี้ ทางกลุ่มฯ ได้ยื่นหนังสือถึงยูเอ็น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสิทธิมนุษยชนเพื่อให้มาร่วมสังเกตการณ์การชุมนุมด้วย ซึ่งการทำกิจกรรมยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่ได้มีความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ