ทำเนียบรัฐบาล 29 พ.ย.-“อนุชา” ปฏิเสธกระแสข่าว “สามมิตร” ย้ายซบเพื่อไทย ด้าน “สุริยะ” ไม่ตอบ หัวเราะในลำคอ
นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันกระแสข่าวที่กลุ่มสามมิตรจะแยกวงกลับไปพรรคเพื่อไทยว่า ไม่เป็นความจริง ไม่รู้ว่าใครให้ข่าว ขอให้ไปถามคนที่ให้ข่าว ตนมองว่าคนที่ปล่อยข่าวน่า จะหวังผลอะไรบางอย่าง
ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาในขณะนี้ ส่วนใหญ่เป็นลูกพรรคของกลุ่มของสามมิตรเป็นหลักนั้น นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มีกลุ่มสามมิตรแล้ว มีแต่คนที่ทำงานการเมืองอยู่พรรคพลังประชารัฐ
ส่วนเป้าหมายการโจมตีปล่อยข่าว ส่วนใหญ่จะพุ่งเป้าไปที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายอนุชากล่าวว่า ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ส่วนใหญ่ตนไม่ค่อยพูดเรื่องการเมืองอยู่แล้ว และเป็นคนไปตรงไปตรงมา ถึงได้มีข่าวน้อย ไม่ใช่คิดว่าจะพูดอะไรก็พูดง่ายๆ และย้ำว่าไม่มีแนวคิดเหมือนที่ปรากฏเป็นข่าวอย่างแน่นอน
ขณะที่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และแกนนำกลุ่มสามมิตร ปฏิเสธตอบคำถามที่กลุ่มสามมิตร เตรียมย้ายกลับไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย โดยยิ้มและหัวเราะในลำคอเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย