fbpx

“อัจฉริยะ” ร้องเอาผิดทหารลักลอบขายอาวุธ

3 พ.ย.- “อัจฉริยะ” บุกร้อง “ผบ.ทบ.” เอาผิดทหารลักลอบขายอาวุธให้กับชนกลุ่มน้อยฝั่งเมียนมา

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางไปยังกองบัญชาการกองทัพบกเพื่อยื่นหนังสือร้องเรียน ต่อ พล.อ. ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เนื่องจากมีการร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและทุจริต ของทหารในกองพลทหารราบที่ 9 จังหวัดกาญจนบุรี ว่ามีการลักลอบนำอาวุธสงครามจำนวนมากพร้อมเครื่องกระสุนไปขายให้กับชนกลุ่มน้อย


โดยการมาร้องเรียนในครั้งนี้ นายอัจฉริยะ ต้องการให้ ผบ.ทบ. มีการตั้งกรรมการสอบสวนหากมีความผิดตามกฎหมายอาญาก็ขอให้ลงโทษตามระเบียบต่อกำลังพลส่วนหนึ่งที่กระทำความผิดของกองพลทหารราบที่ 9 โดยนอกเหนือจากหนังสือข้อร้องเรียนนั้น นายอัจฉริยะ ยังได้แนบภาพหลักฐานต่างๆ ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นภาพการลักลอบขนอาวุธไปส่งให้ชนกลุ่มน้อยในฝั่งเมียนมา รวมทั้งภาพขณะที่ขบวนการลักลอบขนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ข้ามชายแดน

เมื่อถามว่าการติดตามตรวจสอบการลักลอบขายอาวุธของกองทัพในครั้งนี้ เริ่มต้นเมื่อใด นายอัจฉริยะตอบว่าเริ่มต้นมาตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีทหารบางส่วนได้ให้ข้อมูลกับตน เรื่องนี้ตนต้องการให้มีการตรวจสอบไต่สวนอย่างเร่งด่วนเพราะถือว่าเป็นเรื่องที่กระทบต่อความมั่นคงระหว่างประเทศ และขบวนการลักลอบค้าอาวุธที่กาญจนบุรีนี้มีส่วนร่วมกับกลุ่มที่ลักลอบค้าอาวุธที่ส่งมาจากสัตหีบอีกด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้