fbpx

นายกฯ เผยยังไม่ตั้งใครมาแทน “ธรรมนัส-นฤมล”

กรุงเทพฯ 9 ก.ย. – นายกฯ ลั่นปรับ “ร.อ.ธรรมนัส-นฤมล” ไม่แจ้งใคร ชี้ยังไม่ตั้งใครมาแทน เผยรอฟังข่าวหลังจากนี้


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ระบุว่า ตนได้ข่าวว่ามีรัฐมนตรีลาออก ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เคยออกมาพูดไว้ว่า ไม่เป็นรัฐมนตรีก็ได้ เพราะเป็น ส.ส.ก็ได้ และที่ผ่านมาก็ช่วยงานกันมาตลอด ซึ่งต่อไปคงเป็นเรื่องของพรรคที่จะหารือกันว่าจะหาใครมาแทน

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี เคยระบุว่าจะไม่มีการปรับ ครม. ครั้งนี้ถือว่าสถานการณ์เปลี่ยน เป็นการปรับแล้วใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีพยักหน้า และระบุว่า ให้รอฟังข่าวอีกข่าวหนึ่งที่จะออกมา


นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า จะยังไม่ปรับใครในตอนนี้ อาจจะมีการลาออกไปบ้าง แต่ยังไม่มีการปรับเข้า

ส่วนการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ของ ร.อ.ธรรมนัส ครั้งนี้เป็นการถูกปลดหรือลาออก นายกรัฐมนตรี หยุดคิดแล้วตอบคำถามสื่อว่า “ก็เขาลา จะมายังไง จะไปยังไง เขาก็ลาออกไปแล้ว ผมไม่ตอบ”

ขณะที่เนื้อหาในราชกิจจานุเบกษา ระบุว่า สมควรให้รัฐมนตรี 2 คน ออกจากตำแหน่งนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ผมสั่งของผม ทั้งนี้ สื่อได้ถามย้ำว่า ร.อ.ธรรมนัส มายื่นลาออกกับนายกฯ เองหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผมไม่แจ้งใครทั้งสิ้น มันอยู่ที่ผม ส่วนเหตุผลก็เป็นเหตุผลของผม เป็นเรื่องของผม ส่วนเป็นผลจากการทำงานของ ร.อ.ธรรมนัส ที่ทำให้ถูกปรับออกหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ประชาชนก็ดูเอาเอง


ผู้สื่อข่าวยังสอบถามนายกรัฐมนตรีอีกว่า เป็นผลพวงจากกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่คิดจะล้มนายกฯ ในสภาหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ย้อนกลับผู้สื่อข่าวว่า ข่าวก็มาจากสื่อทั้งนั้น ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี สบายใจขึ้นหรือไม่ หลังปรับรัฐมนตรีออก 2 คน นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปรับแล้วเป็นไง จะให้ปรับออกทั้งหมดเลยหรือไม่

ผู้สื่อข่าวยังถามว่า หลังจากนี้จะทำให้แนวทางของ 3 ป. เปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ เพราะ ร.อ.ธรรมนัส เปรียบเป็นทายาททางการเมืองของ 3 ป. จะทำให้เกมการเมืองเปลี่ยนไปหรือไม่ นายกฯ ย้อนถามสื่อว่า แล้วยังไง มันมีเกมอะไรหนักหนา ส่วนหลังจากนี้จะเป็นศัตรูกันหรือไม่ นายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถามสื่อ และเดินออกจากโพเดียมทันที พร้อมระบุว่า ทำเพื่อประชาชน ทำเพื่อการบริหารงาน นายกฯ ไม่ยืนยันนอนยันอะไรทั้งนั้น เป็นเรื่องของนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางกลับ นายกฯ ได้ทักทายและถ่ายรูปกับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลปิยะเวท ในโครงการลมหายใจเดียวกัน และก่อนขึ้นรถได้พูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รวมถึงนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก่อนขึ้นรถกลับทันที. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง