fbpx

นายกฯ แสดงความยินดี “แบดฯ-บอคเซีย” คว้าเหรียญพาราลิมปิก

กรุงเทพฯ 4 ก.ย.-นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับ “สุจิรัตน์ ปุกคำ” ที่คว้าเหรียญเงิน แบดมินตัน หญิงเดี่ยว พาราลิมปิกเกมส์ รวมทั้งทีมนักกีฬาบอคเซียไทย ที่คว้ามาได้อีก 1 เหรียญทอง


วันนี้ (4 กันยายน 2564) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชิญชวนประชาชนไทย ร่วมแสดงความยินดีกับผลงานนักกีฬาพาราลิมปิกไทย และทีมงานที่ได้รับเหรียญรางวัล สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ก่อนที่จะมีพิธีปิด “Tokyo 2020 Paralympics” ในวันพรุ่งนี้ (5 กันยายน 2564)

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีกับสุจิรัตน์ ปุกคำ ที่สามารถคว้าเหรียญเงินมาได้สำเร็จ จากกีฬาแบดมินตัน หญิงเดี่ยว คลาส WH1 เป็นเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาแบดมินตันใน “Tokyo 2020 Paralympics” และยินดีกับทีมนักกีฬาบอคเซีย ที่คว้ามาได้อีก 1 เหรียญทองจาก วรวุฒิ แสงอำภา วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ วัชรพล วงษา และสุบิน ทิพย์มะณี ในประเภททีม BC1/2 โดยนับเป็นเหรียญที่ 16 และ 17 ของประเทศไทยในมหกรรมกีฬาครั้งนี้


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลอดระยะเวลาการแข่งขันฯ นักกีฬาพาราลิมปิกทุกคน ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ทุ่มเทเเรงกาย เเรงใจ ในการฝึกซ้อมและการลงแข่งขันอย่างไร้ขีดจำกัด รวมทั้งมีน้ำใจนักกีฬา เป็นความภาคภูมิใจของตนเอง และครอบครัว และเป็นแบบอย่างให้กับเด็กและเยาวชน ซึ่งจนถึงตอนนี้ ประเทศไทยได้รับแล้วทั้งสิ้น 17 เหรียญ แบ่งเป็น 5 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 7 เหรียญทองแดง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร