fbpx

มั่นใจหลังอภิปรายไม่กระทบเก้าอี้รมต.

รัฐสภา 31 ส.ค.-หน.ปชป.ยัน “เฉลิมชัย” พร้อมแจงซักฟอกทุกประเด็น มั่นใจหลังอภิปรายไม่กระทบเก้าอี้รัฐมนตรี นายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณปรับ ครม. พร้อมโหวตทิศทางเดียวกัน


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง การอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรี ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ยืนยันมีความพร้อมชี้แจงทุกประเด็น ไม่มีอะไรต้องกังวลหรือน่าเป็นห่วง ทั้งนี้ ไม่กังวลว่ามติที่ออกมาจะมีผลต่อตำแหน่งรัฐมนตรี การปรับคณะรัฐมนตรีเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ขณะนี้นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ส่งสัญญาณอะไรทั้งสิ้น ส่วนกระแสข่าวที่ออกมานั้นไม่ได้มาจากพรรคประชาธิปัตย์

“เรื่องการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจโดยหลักชัดเจนอยู่แล้วว่าต้องตัดสินใจไปในทิศทางเดียวกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ที่ต้องมีความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ซึ่งเป็นหลักที่ยึดถือปฏิบัติกันมา ทั้งนี้ จะมีสมาชิกติดตามเรื่องของข้อบังคับการประชุมให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับ อย่างไรก็ตาม ไม่ขอฝากอะไรถึงฝ่ายค้าน เพราะทุกฝ่ายมีภารกิจในการต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้สมบูรณ์ รัฐบาลก็มีหน้าที่ชี้แจง ฝ่ายค้านก็มีหน้าที่ตรวจสอบ ถ้าทุกฝ่ายตระหนักในหน้าที่ระบบก็จะเดินหน้าไปได้” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564