fbpx

สั่งตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยงหลังจนท.สำนักงบฯ ติดโควิด

รัฐสภา 16 ก.ค.-กมธ.งบ ปี 65 ผวาหลังเจ้าหน้าที่สำนักงบฯ ติดโควิด เข้าประชุมหลายอนุฯ สภาฯ สั่งกักตัว 39 คนกลุ่มเสี่ยง พร้อมสั่งตรวจหาเชื้อทันที


นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ พร้อมด้วยนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 แถลงภาพรวมการพิจารณาของคณะกรรมาธิการ ฯโดยล่าสุดพิจารณาไปแล้ว 16 กระทรวง 16 กองทุน คิดเป็น 60.5% ซึ่งวันนี้(16 ก.ค.) เป็นการพิจารณางบประมาณในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานในสังกัดรวมไปถึงกระทรวงยุติธรรม ศาล หน่วยงานของรัฐสภา

นายสรวุฒิ กล่าวถึงการประชุมอนุกรรมาธิการคุรุพันธ์และ ICT ว่า วานนี้(15 ก.ค.) ได้แขวนการพิจารณางบประมาณของกรมควบคุมโรคไว้ เนื่องจากมีกรรมาธิการบางคนขอดูสัญญาการจัดซื้อวัคซีน แต่ทางอธิบดีกรมควบคุมโรคติดภารกิจ จึงขอเลื่อนการชี้แจงดังกล่าวออกไปก่อน และจะนำเอกสารสัญญาบางส่วนที่พอเปิดเผยได้มาชี้แจงต่อที่ประชุมในวันนี้(16 ก.ค.)


ส่วนกรณีมีข่าวว่าเจ้าหน้าที่ของสำนักงบประมาณติดโควิด 19 และเข้ามาร่วมประชุม นายสรวุฒิ กล่าวว่า จากการสอบสวนโรคพบไทม์ไลท์ว่ามาประชุมจริงตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค.แต่ยังไม่มีอาการและพบว่ามีอาการวันที่ 12 ก.ค.ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่สอบสวนโรค จึงขอให้กักตัวผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดในการประชุมคณะอนุกรรมาธิการฝึกอบรม สัมมนา ประชาสัมพันธ์ฯ เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมาทั้งสิ้น 39 คน โดยในวันพรุ่งนี้ (17 ก.ค.) จะให้เจ้าหน้าที่มาตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง 39 คนที่ร่วมประชุม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท