fbpx

คาดครม.หารือแผนซื้อไฟเซอร์-โมเดอร์นา

ทำเนียบรัฐบาล 6 ก.ค.-นายกฯ ประชุมครม. ผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์จากบ้านพัก จับตาแผนซื้อวัคซีนไฟเซอร์-โมเดอร์นา ตามการช่วยเหลือหลังเพลิงไหม้ย่านกิ่งแก้ว สถานการณ์โควิด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ตามปกติ ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์ จากบ้านพักภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์(ร.1 รอ.) จากเดิมที่จะปฏิบัติหน้าที่ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ต้องกักตัวหลังทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา จึงจำเป๋นต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยการติดตามและการบริหารราชการภายในพื้นที่ของตนเอง เพื่อคลายความวิตกกังวลของภาคส่วนและบุคคลที่เกี่ยวข้อง

สำหรับวาระการประชุมวันนี้(6 ก.ค.) คณะรัฐมนตรีจะติดตามสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกในซอยกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ การอพยพประชาชนจากพื้นที่เสี่ยง การช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มียอดตัวเลขการติดเชื้อรายวันสูงต่อเนื่อง และมีผู้ป่วยอาการหนักเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องเร่งจัดหาเตียงเพิ่มขึ้นเพื่อให้เพียงพอและสอดคล้องกับสถานการณ์ ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขจะการนำเรื่องการจัดหาวัคซีนไฟเซอร์และโมเดอร์นาให้ที่ประชุมพิจารณาด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้