fbpx

“จุรินทร์” เผยผู้ป่วยขอความช่วยเหลือ ศปฉ.ปชป. 114 คน

พรรคประชาธิปัตย์ 2 พ.ค.-“จุรินทร์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เผยตัวเลขผู้ป่วยขอความช่วยเหลือ ศปฉ.ปชป. 114 คน เตรียมแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้ประชาชนเพิ่มเติมเป็น 2 ล้านชิ้น

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการของศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พรรคประชาธิปัตย์ (ศปฉ.ปชป ) ว่ามีผู้ป่วยติดต่อขอรับความช่วยเหลือทั้งหมด 114 คน ได้รับความช่วยเหลือไปแล้ว 109 คน แบ่งเป็นส่งต่อผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาล 56 คน โรงพยาบาลสนาม 13 คน และ Hospitel 40 คนอย่างไรก็ตาม ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ จะรับประสานงานให้ผู้ป่วยในพื้นที่กรุงเทพทหานครเป็นหลัก ส่วนพื้นต่างจังหวัด ผู้ป่สยสามารถติดต่อประสานงานกับ ส.ส. และศูนย์ประสานงานของพรรค เพื่อส่งต่อผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาอีกช่องทางหนึ่งด้วย คาดว่าการดำเนินการดังกล่าวของพรรค จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผู้ป่วยไม่มีเตียงให้ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาโดยเร็ว


นายจุรินทร์ ยังกล่าวด้วยว่าก่อนหน้านี้ที่มูลนิธิหม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมช สั่งซื้อหน้ากากอนามัย 1 ล้านชิ้น เพื่อแจกให้กับประชาชน ล็อตแรกจะเริ่มกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศผ่านตัวแทนของพรรคในวันนี้ ( 2 พ.ค. ) จากนั้นจะดำเนินการสั่งซื้อต่ออีก 1 ล้านชิ้น เพื่อส่งต่อให้กับประชาชนเพิ่มเติมด้วย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%