fbpx

คุมเข้ม 6 จังหวัดไม่กระทบขนส่งสินค้า

พรรคประชาธิปัตย์ 30 เม.ย.- “จุรินทร์” ยืนยัน ศบค.ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 ไม่กระทบขนส่งสินค้า สั่งพาณิชย์คุมเข้มห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า ไม่พบปัญหาหน้ากากอนามัยเกินราคา


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการที่ ศบค. ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้เข้มข้นขึ้น งดการนั่งรับประทานในร้าน ในพื้นที่สีแดงข้ม 6 จังหวัด ว่า ขณะนี้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. และมาตรการของแต่ละจังหวัด เพื่อช่วยกันให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ พร้อมยอมรับมาตรการดังกล่าวจะกระทบต่อร้านอาหารบ้างที่ไม่สามารถนั่งรับประทานอาหารที่ร้านได้ 

ส่วนการขนส่งสินค้าจากแหล่งผลิตไปยังผู้บริโภค นายจุรินทร์ ยืนยันว่ายังสามารถทำได้ตามปกติ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์พยายามแก้ไขปัญหาเพื่อลดปัญหาการขนส่ง พร้อมมอบหมายพาณิชย์จังหวัด ตรวจสอบไม่ให้ผู้ประกอบการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า นายจุรินทร์  ยังกล่าวถึงราคาหน้ากากอนามัยว่ายังอยู่ในราคาควบคุมไม่เกิน 2.50 บาท  ยกเว้นหน้ากากอนามัยนำเข้า ที่สามารถบวกกำไรได้ไม่เกินร้อยละ  60 ของต้นทุน .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ