fbpx

นายกฯ บ่นโซเซียลฯ ดราม่าฉีดวัคซีนปลอม

ทำเนียบ 17 มี.ค.- นายกฯ บ่นโซเซียลฯ ดราม่าฉีดวัคซีนปลอม ไม่โกรธสื่อ ขออย่าขยายความ  ห่วงประชาชนเล่นสงกรานต์ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ขอละเล่นแต่พอเพียง ยึดประเพณี ไม่เมาจนขาดสติ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ดีเด่นระดับชาติ เนื่องในวันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ หรือ อสม. ประจำปีพุทธศักราช 2564   เพื่อเป็นการ เชิดชูเกียรติแก่ อสม. ทั่วประเทศ และประกาศเกียรติคุณ อสม. ที่มีผลงานเด่นในระดับชาติ จำนวน 17 ราย แบ่งเป็น อสม.ดีเด่นระดับชาติ 12 สาขา จำนวน 12 ราย สาขาการจัดการสุขภาพชุมชนในพื้นที่พิเศษชายแดนภาคใต้ จำนวน 4 ราย และการจัดการสุขภาพชุมชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 ราย

นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณ อสม. ที่ช่วยกันดูแลสถานการณ์โควิด-19 ระบาดในไทย ทำให้ต่างชาติให้การยอมรับว่าไทยสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดี จนได้รับการยกย่องเป็นผู้นำด้านสาธารณสุขลำดับต้นๆของโลก พร้อมกันนี้แสดงความห่วงใย อสม.ให้ดูแลป้องกันสุขภาพของตนเองให้พร้อมก่อนลงพื้นที่ไปดูแลชาวบ้าน ขณะเดียวกันทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎหมาย โดยให้กระทรวงสาธารณสุข มหาดไทย และกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งใกล้ชิดกับประชาชนให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชน  หากทุกคนเคารพกฎหมายเป็นเรื่องที่ดี ช่วยทำให้ประเทศชาติเจริญ


นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกระแสดราม่าว่าตนเองทำอะไรก็ดราม่า เช่น การฉีดวัคซีนเมื่อวานนี้ ว่าฉีดปลอมหรือเปล่า นำน้ำเปล่า หรือน้ำเกลือ มาฉีดให้เปล่า จึงตำหนิสื่อที่นำเสนอกระแสข่าวดังกล่าว ส่วนตัวนั้นพร้อมที่จะฉีด ขึ้นอยู่กับคณะแพทย์ที่จะให้คำแนะนำ 

“ก็ดราม่าทุกอย่าง มาวันแรกนายกฯ ไม่กล้าฉีด เบี้ยวไม่ยอมฉีด หมอบอกยังไม่ให้ฉีด ฉีดเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น พอฉีดเสร็จ ฉีดปลอมหรือเปล่า มียาหรือเปล่า ของจริงหรือไม่ ไม่มีอะไรเล่นหรืออย่างไร” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกรัฐมนตรี ยังขอให้ประชาชน เฝ้าระมัดระวัง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ป้องกันตัวเอง ให้ความร่วมมือใส่หน้ากากเพราะใส่เฟสซิลอย่างเดียวไม่ได้  ให้เล่นแต่พอเพียงตามประเพณีรดน้ำขอพร  ไม่ใช่เมาแล้วขาดสติ และขอให้ภรรยาเตือนสามีอย่ากินเหล้าจนขาดสติ ทั้งนี้ หลังมอบรางวัลให้ อสม. นายกรัฐมนตรี  ยังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กล่าวย้ำเรื่องดราม่าวัคซีนปลอม ว่าสื่อรู้อยู่แล้วเป็นการแสดงความเห็นในโซเซียล  แต่กลับนำไปขยายความ ที่ตนเองพูดเพราะอยากให้คนเหล่านี้เลิกทำตัวแบบนี้เสียที เพราะไม่เกิดประโยชน์ไม่สร้างสรรค์อะไรสักอย่าง พร้อมถามกลับว่าจะเขียนแบบนั้นให้กลับไปดูตัวเองว่า ทำความดีอะไรมาบ้าง ซึ่งการโพสต์ข้อความต่างๆ ส่วนตัวไม่ได้โกรธ เพราะโกรธไม่ได้ ขอแค่สื่ออย่าไปขยายความก็จบแล้ว .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก