fbpx

“ธรรมนัส” ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองคอน

นครศรีธรรมราช 6 มี.ค.-“ธรรมนัส” ถือฤกษ์ตระเวนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองคอน ขณะเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุฯ มอบหัวนะโม-ฝ่าพระบาทพระพุทธเจ้าไปสักการะ บอกให้อยู่บนความไม่ประมาท ก่อนขึ้นรถแห่ช่วยผู้สมัคร พปชร.หาเสียงวันสุดท้ายก่อนเลือกตั้งพรุ่งนี้

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อช่วยนายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ หาเสียงเลือกตั้งซ่อม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่จะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคมนี้ โดยก่อนลงพื้นที่หาเสียง ได้ถือฤกษ์เดินทางไปยังวัดนางพระยา เพื่อสักการะแม่นางพระยาและท้าวจตุคามรามเทพ พร้อมเข้าสักการะศาลหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจ.นครศรีธรรมราช


จากนั้นได้เดินทางไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือที่ชาวนครเรียกว่า วัดพระธาตุ โบราณสถานสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็น มิ่งขวัญชาวเมือง นครศรีธรรมราชตลอดจน พุทธศานิกชนทั้งหลาย

ทั้งนี้ร้อยเอกธรรมนัส ได้เข้านมัสการกราบไหว้ พระเทพวินยาภรณ์ (สมปอง ปัญญาทีโป) เจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และรองเจ้าคณะภาค 16-17-18 (ธ) ซึ่งเป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่ ได้รับการยกย่องว่าเคร่งครัดระเบียบวินัย มีวัตรปฏิบัติเรียบง่าย งดงามเป็นที่เลื่อมใสศรัทธา โดยเจ้าอาวาสได้ให้หัวนะโม และให้พรจงประสบความสำเร็จ ในสิ่งที่มุ่งหวัง และยังได้ให้ฝ่าพระบาทพระพุทธเจ้า จำลอง จากประเทศอินเดียให้นำไปสักการะ โดยบอกว่าให้อยู่บนความไม่ประมาท


ร้อยเอกธรรมนัส พร้อมนายอาญาสิทธิ์ ยังได้ขึ้นรถหกล้อแห่หาเสียง เพื่อขอคะแนนจากประชาชนในพื้นที่เขต 3 กาเบอร์พลังประชารัฐ ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งวันพรุ่งนี้ (7มี.ค. ).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง