fbpx

กกต.รับรองนายก อบจ.อีก 7 จังหวัด

กทม. 12 ม.ค.- กกต.ประกาศรับรองนายก อบจ.อีก 7 จังหวัด แขวนเพิ่ม 21 จังหวัด เหตุมีเรื่องร้องเรียน 100 เรื่อง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีการพิจารณาประกาศรับรองผลเลือกตั้งสมาชิกและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เพิ่มเติม โดยในส่วนของนายก อบจ. จำนวน 28 จังหวัด ที่สำนักงาน กกต. มีการเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) และวันนี้ (12 ม.ค.) กกต.มีมติประกาศรับรองเพียง 7 จังหวัด ประกอบด้วย จ.ปราจีนบุรี นายสุนทร วิลาวัลย์ จ.ราชบุรี นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา จ.สุโขทัย นายมนู พุกประเสริฐ จ.แพร่ นายอนุวัธ วงศ์วรรณ จ.อุดรธานี นายวิเชียร ขาวขำ จ.ชัยนาท นายอนุสรณ์ นาคาศัย และ จ.ลำปาง น.ส.ตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร

ส่วนที่ยังไม่ประกาศผล เนื่องจากมีเรื่องร้องเรียน 21 จังหวัด ประกอบด้วย จ.สระบุรี อำนาจเจริญ อุบลราชธานี เลย สกลนคร บึงกาฬ ชัยภูมิ สมุทรสาคร นครปฐม น่าน อุตรดิตถ์ แม่ฮ่องสอน ยโสธร ปทุมธานี ยะลา ระนอง ตรัง สงขลา สุพรรณบุรี พิจิตร ลพบุรี โดยขณะนี้มีเรื่องร้องเรียนแล้ว 500 เรื่อง รับเป็นสำนวนแล้ว 240 สำนวน ในจำนวนนี้เป็นเรื่องการซื้อเสียง สัญญาว่าจะให้ประมาณ 100 เรื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์