โฆษกรัฐบาลเตือนผู้ชุมนุมให้ปฏิบัติตามกฎหมาย

ทำเนียบฯ 24 พ.ย.- “อนุชา บูรพชัยศรี” ระบุรัฐบาลกังวลการชุมนุมอาจรุนแรง หากผู้ชุมนุมไม่ปฏิบัติตามกฎหมายและคำเตือนของเจ้าหน้าที่ ย้ำเจ้าหน้าที่ต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น


นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การชุมนุมของกลุ่มราษฎรในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ย.) ว่า รัฐบาลมีความกังวลว่าอาจเกิดความรุนแรงขึ้นได้หากผู้ชุมนุมไม่ได้ปฎิบัติตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งเตือน ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนว่าอะไรที่สามารถดำเนินการได้หรือไม่ได้ ในวันพรุ่งนี้ที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางไปยังสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ทางตำรวจก็ได้แจ้งแล้วว่า ขอความร่วมมือไม่ให้รุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ โดยในรายละเอียดต้องรอฟังเจ้าหน้าที่ชี้แจงอีกครั้ง

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อยากให้การชุมนุมทุกอย่างเป็นไปด้วยความสงบ เคารพกฎหมาย ไม่ให้เหมือนเหตุการณ์ที่ผ่านมาบริเวณหน้ารัฐสภาหรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ผู้ชุมนุมได้ทำผิดกฏหมายอย่างชัดเจน มีการทำลายทรัพย์สินของทางราชการและเอกชน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการตามกฏหมาย สิ่งสำคัญคือการที่ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ก็จะทำให้ทุกอย่างอยู่โดยสงบ จึงขอให้หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า และหลีกเลี่ยงการกระทำผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องปฏิบัติตามหน้าที่ตามที่นายกรัฐมนตรีระบุว่าให้ใช้กฎหมายทุกอย่างเข้มข้นขึ้น


นายอนุชา กล่าวถึงกระแสข่าว เฮลิคอปเตอร์บินต่ำในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมใด ๆ ทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชี้แจง ว่า เป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับภารกิจอื่น ที่ไม่ใช่เตรียมการเพื่อรัฐประหาร ตามที่มีกระแสข่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม