fbpx

ทนายเผยปล่อยตัว 4 แกนนำ เที่ยงคืนวันนี้

กทม. 2 พ.ย. – เรือนจำพิเศษกรุงเทพเตรียมปล่อย 4 แกนนำ เวลา 24.00 น. วันนี้ ทนายยืนยันได้กลับบ้านแน่นอน ไม่มีอายัดต่อ


ภายหลังศาลอาญายกคำร้องขอฝากขังนายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษชน, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย, นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และนายสุรนาถ แป้นประเสริฐ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง (Active youth) และนักกิจกรรมที่เคลื่อนไหวเกี่ยวกับสิทธิเด็กและเยาวชน หลังทั้ง 4 คน ถูกคุมขังเกือบ 20 วัน โดยทั้งหมดจะได้รับการปล่อยตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ในช่วงค่ำวันนี้นั้น

เวลา 18.00 น. ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ถนนงามวงศ์วาน มีประชาชนทยอยเดินทางมารอรับแกนนำที่กำลังจะถูกปล่อยตัวอย่างต่อเนื่อง


เวลา 20.03 น. นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกมาชี้แจงว่า เนื่องจากวันนี้ผู้ต้องขังทั้ง 4 คน ครบกำหนดฝากขัง ทีมทนายได้ยื่นคำร้องคัดค้านคำฝากขัง โดยศาลได้มีคำสั่งยกคำร้อง ดังนั้น ทั้ง 4 คนจะได้รับการปล่อยตัวในเวลา 24.00 น. วันนี้ เนื่องจากตามหมายของศาลบอกว่าให้ขังตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2563 เป็นเวลา 7 วัน โดยทนายอานนท์ครบ 7 วันในวันนี้ ในเวลา 24.00 น. พร้อมระบุว่า จนถึงขณะนี้ทนายความยังไม่ได้พบกับแกนนำทั้ง 4 คน โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์แจ้งว่าทั้ง 4 คน ขณะนี้อยู่ในจุดเตรียมรอออก และจะได้รับการปล่อยตัวแน่นอน พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีการอายัดตัวในคดีใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากมีการสอบถามกับตำรวจ สน.ประชาชื่น และเจ้าหน้าที่ของเรือนจำแล้ว

นายนรเศรษฐ์ยังกล่าวถึงกรณีเพนกวิน และไมค์ ที่ได้ออกจากเรือนจำเวลา 20.00 น. ว่าเป็นเพราะศาลมีหมายปล่อย เจ้าหน้าที่เรือนจำจึงปล่อยตัวทันที แต่ 4 แกนนำวันนี้ เนื่องจากครบกำหนดฝากขัง และศาลไม่ได้ออกหมายปล่อยตัว จึงต้องเป็นไปตามกระบวนการ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัย ทีมทนายจะขอความอนุเคราะห์ให้ทีมทนายไปรับตัวทั้ง 4 คน ที่ด้านหน้าเรือนจำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง