“พุทธะอิสระ” ยืนยันสถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วง

กรุงเทพฯ 14 ต.ค.- อดีตพระพุทธะอิสระ ยืนยันสถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วง ทุกอย่างเป็นไปอย่างสงบ ลั่นไม่ยอมให้ใครขวางขบวนเสด็จฯ รับเหตุการณ์รวบ “ไผ่ ดาวดิน” เติมเชื้อไฟกระตุ้นร่วมม็อบ เชื้อคนไทยยังมีหัวใจรักชาติจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลฝั่งประตู 5 กลุ่มคณะกรรมการเครือข่ายไฟฟ้า-ประปาและยา เพื่อชาติประชาชน (คฟปย.) และกลุ่มของ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เริ่มทยอยเดินทางมาร่วมตัวกัน และกลุ่มไทยภักดี นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม จะเดินทางมาสมทบเวลาประมาณ 14.00 น. เพื่อรอรับขบวนเสด็จฯ แสดงพลังความจงรักภักดีและปกป้องสถาบัน

ทั้งนี้นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ ให้สัมภาษณ์โดยยืนยันว่า
สถานการณ์ไม่มีอะไรน่าวิตกกังวล เนื่องจากทุกอย่างเป็นไปอย่างสงบ และจะยังคงมีมวลชนทยอยเดินทางมาจากพื้นที่ต่างจังหวัดเข้าสบทบอีกจำนวนมาก


ส่วนมีความเป็นห่วงหรือไม่ หากมีการเคลื่อนมวลชนของกลุ่มคณะราษฎร เนื่องจากแกนนำประกาศบุกยึดทำเนียบรัฐบาล อดีตพระพุทธะอิสระ กล่าวว่า เป้าหมายกลุ่มของตน คือรับและส่งเสด็จฯ เมื่อเสร็จภารกิจก็จบ ซึ่งหากสกัดกั้นขบวนเสด็จฯ คงไม่ยอม หากจะชุมนุมจะไปเส้นทางใดก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่เส้นทางเสด็จฯ เนื่องจากเส้นทางต้องสะอาด ไร้มลทิน

“ยอมรับว่าเมื่อวานนี้ (13 ต.ค.) เห็นภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน 1 ในแกนนำการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาและประชาชน บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รู้สึกเป็นห่วงว่าจะเป็นการเติมเชื้อไฟ ทำให้คนไม่อยากมานั้น เกิดแรงกระตุ้นให้เข้าร่วม ซึ่งเชื่อว่าคนไทยยังมีหัวใจรักชาติอยู่จำนวนมาก” อดีตพระพุทธะอิสระ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้างกระทรวงศึกษาธิการมีการตั้งเต็นท์บริการอาหารและเครื่องดื่มให้กับประชาชนที่เข้าร่วมการรับเสด็จฯ ในครั้งนี้ และไม่มีการปิดเส้นทางสัญจรแต่อย่างใด พร้อมมีเจ้าหน้าที่จากกองร้อยตำรวจตะเวนชายแดนมาประจำการดูแลความสงบเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี