“ช่อ” โผล่ม็อบธรรมศาสตร์

ธรรมศาสตร์ 19 ก.ย.-  “ช่อ” โผล่ม็อบธรรมศาสตร์  เชื่อ การชุมนุมส่งผลต่อการพิจารณาแก้ไข รธน. ขณะที่ “เพนกวิน-รุ้ง” นำผู้ชุมนุมเคลื่อนไปสนามหลวง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ (19 ก.ย.)  น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ได้มาร่วมการชุมนุม ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พร้อมให้สัมภาณ์ว่า วันนี้มาให้กำลังใจกลุ่มนิสิต นักศึกษา และประชาชน  มาในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่ง จะไม่ขึ้นเวทีปราศรัย และแม้ว่า ก่อนหน้านี้ จะมีการห้ามไม่ให้เข้ามาในพื้นที่ แต่ก็ไม่สามารถขัดขวางได้  

“ฝากไปยังรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าไม่สามารถขัดขวางการแสดงออกของประชาชนได้  และเชื่อว่า การชุมนุมครั้งนี้ จะส่งผลถึงการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในสัปดาห์หน้า” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว จากนั้น  เวลา 15.20 น. แกนนำได้ประกาศบนรถขยายเสียง เวทีปราศรัยชั่วคราว ที่สนามฟุตบอล หน้าตึกโดม  ว่าจะเคลื่อนขบวนไปชุมนุม ที่สนามหลวง   ผู้ชุมนุมจึงเก็บของและเดินเท้ามายังสนามหลวง  โดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน  และน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม อยู่บนรถ 6 ล้อ นำขบวน และได้ตั้งเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ สนามหลวง  .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด