“สว.ฉัตรวรรษ” ไม่ตระหนก ดีเอสไอ กวาดสอบ 1,200 รายชื่อ

รัฐสภา 3 มี.ค.-“สว.ฉัตรวรรษ” ไม่ตระหนก ดีเอสไอ กวาดสอบ 1,200 รายชื่อ ปมฮั้วเลือก สว. บอกเป็นพนักงานสอบสวนทั้งชีวิต รู้กระบวนการดี เตือนปล่อยข้อมูลลับพาดพิงบุคคลอื่นระวังถูกฟ้อง

พลตำรวจตรีฉัตรวรรษ แสงเพชร สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงกรณีที่รายชื่อพยานที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ จำนวน 1,200 รายชื่อหลุดเมื่อวานนี้ว่า ไม่กังวล ถือเป็นอำนาจหน้าที่ของเขา ตนไม่อยากไปยุ่ง เมื่อถามย้ำว่า รายชื่อดังกล่าวจะทำให้ดีเอสไอมีหลักฐานมากขึ้นหรือไม่ พลตำรวจตรีฉัตรศวรรษ กล่าวว่า ทั้งชีวิตเป็นพนักงานสืบสวนสอบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีครูบาอาจารย์สั่งสอนเรื่องสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐาน ตนจึงรู้ว่าการสืบสวนสอบสวนอย่างไร ไม่ได้ตระหนกในเรื่องนี้ ส่วนเขาจะสืบสวนสอบสวนอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับศิลปะของแต่ละคน แต่อย่าลืมว่าถ้ามีการให้ข่าวข้อมูลที่เป็นความลับที่ไปพาดพิงถึงบุคคลใดทำให้เขาเสียหาย เขาก็มีสิทธิ์ที่จะฟ้องร้องได้ ตนไม่เกี่ยว


พลตำรวจตรีฉัตรวรรษ ยังกล่าวถึงกรณที่ สว.สำรอง ยื่นสอบจริยธรรมสว.ที่ยื่นถอดถอนพันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ว่า ไม่เป็นไร ก็เป็นการใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญในระบอบประชาธิปไตย และส่วนตัวก็ไม่รู้ว่าเป็นเกมเอาคืนทางการเมืองหรือไม่ เพราะทุกอย่างก็เป็นไปตามตัวบทกฎหมาย

ส่วนญัตติเรื่องขอให้วุฒิสภาพิจารณาปัญหาเรื่องกระบวนการยุติธรรมและการบังคับใช้กฎหมายในวันพรุ่งนี้นั้น พลตำรวจตรีฉัตรวรรษ กล่าวว่า จะเปิดกว้างให้เพื่อนสมาชิกได้อภิปรายอย่างกว้างขวาง ซึ่งอาจจะมีคนพูดถึงกรณีที่ดีเอสไอเตรียมเสนอให้รับคดีฮั้วเลือกสว.เป็นคดีพิเศษ เพื่อให้พิจารณาร่วมกันว่ากระบวนการถูกไม่ถูกอย่างไร โดยยืนยันไม่ใช่การยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามมาตรา 153 แต่จะต้องฟังความเห็นของที่ประชุมในวันพรุ่งนี้ก่อน หากเขาไม่ผิดจะไปหาเรื่องเขาทำไม


อย่างไรก็ตามตลอดทั้งช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อ สว. ที่อยู่ในกลุ่ม 138 คน แต่ไม่สามารถติดต่อ บางคนไม่รับสาย บางคนปิดเครื่อง ซึ่งอาจเป็นเพราะวันนี้มีการประชุมวุฒิสภา ในขณะที่สมาชิกบางคนไม่สะดวกที่จะพูดถึงเรื่องนี้ เพราะอยู่ในกระบวนการของดีเอสไอแล้ว ไม่อยากก้าวล่วง.-319.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย