กำชับ พม. สำรวจผู้สูงอายุไม่มีสมาร์ทโฟน เข้าโครงการเงินหมื่น

ทำเนียบ 25 ก.พ.-“วราวุธ” กำชับ จนท.พม.ทั่วประเทศ สำรวจผู้สูงอายุไม่มีสมาร์ทโฟน เตรียมเข้าโครงการเงินหมื่นของรัฐ


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า รัฐบาลของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ขับเคลื่อน “โครงการเงินหมื่นฟื้นฟูเศรษฐกิจ” เฟสที่ 1 และ 2 สำหรับประชาชนผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการ และผู้สูงอายุที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” บนสมาร์ทโฟน หากยังมีกลุ่มผู้สูงอายุจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของกระทรวง พม. ที่ยังไม่ได้เข้าร่วมโครงการเงินหมื่นฯ เนื่องจากไม่มีสมาร์ทโฟน สำหรับการลงทะเบียน เห็นได้จาก เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา ตนได้พูดคุยกับผู้สูงอายุและครอบครัวอุปถัมภ์ในพื้นที่ 5 จังหวัด ผ่านระบบปฏิบัติการออนไลน์ (Online Operation System – OOS) หรือ วิดีโอคอล เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและติดตามการให้ความช่วยเหลือต่างๆ พบว่า ยังมีผู้สูงอายุตกหล่นที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการเงินหมื่นฯ เนื่องจากไม่มีสมาร์ทโฟน และกำลังรอเข้าร่วมโครงการเงินหมื่นฯ ในเฟสต่อไปสำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ ตนได้กำชับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด และ เจ้าหน้าที่ทีม พม.หนึ่งเดียวจังหวัดทั่วประเทศ พร้อมประสานอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ในพื้นที่เดินเคาะประตูบ้านผู้สูงอายุ เพื่อสำรวจผู้สูงอายุที่ตกหล่นยังไม่ได้เข้าร่วมโครงการเงินหมื่นฯ และให้ความช่วยเหลือ คำแนะนำปรึกษา ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเงินหมื่นฯ ในเฟสต่อไป สำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน นับเป็นโครงการที่ดีของรัฐบาลสำหรับผู้สูงอายุ นอกจากการได้รับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุรายเดือน ซึ่งเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตและช่วยให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย.-315 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เลี้ยงหมูเด้ง

“เฉลิมชัย” ยันสวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งตามมาตรฐานสากล

“เฉลิมชัย” โต้ “พีต้า” สวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานสากล ทำแม่ฮิปโปแคระมีลูกถึง 7 ตัว ยันมีหลายองค์กรรับรอง จี้ “พีต้า” มาดูด้วยตัวเอง

ดินเนอร์พรรคร่วม

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ จับตา ประชุม ครม. มหาดไทยเสนอร่างพ.ร.บ.การพนันฉบับใหม่ คลุมเนื้อหาการพนันออนไลน์ บอร์ดประชารัฐเสนอแนวทางใช้บัตรสวัสดิการขึ้นรถไฟฟ้า อำนวยความสะดวกประชาชน

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด