นายกฯ กำชับยกระดับกวาดล้างยาเสพติด

ทำเนียบ 15 ก.ค.- นายกฯ กำชับ ตร. ยกระดับกวาดล้างยาเสพติด เพิ่ม อุปกรณ์จำเป็นในการปฏิบัติงาน เฝ้าระวังนำนวัตกรรมใหม่ขนยาเสพติด หลังพบใน ตปท.นำโดรนขนยา ข้ามชายแดน


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับพลตำรวจโทสำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึงการกวาดล้างยาเสพติด ซึ่งในช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตนได้ลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตและบาดเจ็บในระหว่างตรวจค้นยาเสพติด ดังนั้นจึงต้องยกระดับความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะอุปกรณ์ เช่น กล้องไนท์วิชั่น รถโฟร์วิว ซึ่งจะให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เป็นผู้แถลงรายละเอียดในการยกระดับการปราบปรามยาเสพติด จึงต้องให้เจ้าหน้าที่มีขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ส่วนอุปกรณ์ในการปฏิบัติงาน ที่ตำรวจเชียงราย ขอมาในระหว่างการปฎิบัติหน้าที่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า จะกระจายให้ทั่วประเทศด้วย โดยจะขอดูรายละเอียดงบประมาณอีกครั้ง รวมถึงจะต้องนำเทคโนมาใช้ เช่น โดรน ที่ในต่างประเทศ หน่วยปราบปรามยาเสพติสหรัฐอเมริกา ตรวจพบ มีการใช้โดรนขนยาเสพติดข้ามจากเม็กซิโกมายังสหรัฐอเมริกา ดังนั้นเรื่องการปราบปรามและการป้องกันจึงเป็นเรื่องสำคัญ .-316 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ