“ราเมศ” ซัด นายกฯ อย่าผลัก ปชช. เป็นศัตรู

12 พ.ค. – “ราเมศ” ซัด นายกฯ อย่าผลัก ปชช. เป็นศัตรู ย้อนกรณีราชบุรี นายกฯ ต่างหากคือภัยคุกคาม ปชช.


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่ชาวบ้านร้องสื่อหลังมีชื่อในเอกสารปริศนา ถูกประเมินเป็นภัยคุกคามต่อนายกรัฐมนตรี ที่จะลงพื้นที่ราชบุรี 12-13 นี้ว่า

เรื่องนี้นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ต้องตอบคำถามว่า รายชื่อชาวบ้านที่ปรากฏในเอกสารที่มีการอ้างว่าเป็นบุคคลที่เป็นภัยคุกคามต่อนายกรัฐมนตรี จะเป็นทีมงานนายกรัฐมนตรีหรือว่าทีมงานเจ้าหน้าที่ก็แล้วแต่ แต่นายกรัฐมนตรีต้องรับผิดชอบต่อกรณีที่เกิดขึ้น ทำแบบนี้เหมือนกับผลักประชาชนให้เป็นศัตรู


นายราเมศ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีเป็นผู้บริหารประเทศ เป็นคนของประชาชน การเดินทางไปในทุกพื้นที่ ต้องมีประชาชนที่ต้องการไปร้องทุกข์ หรืออาจจะมีประชาชนที่ไปสะท้อนความเห็นต่าง นายกรัฐมนตรีต้องพร้อมรับฟังสิ่งเหล่านี้แต่ขอย้ำว่าประชาชนไม่ได้เป็นภัยต่อนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน แต่นายกรัฐมนตรีกำลังทำตัวเป็นภัยคุกคามประชาชน

ที่บอกว่าเป็นรัฐบาลของประชาชนเป็นแค่คำพูดที่สวยงามเพียงเท่านั้น เพราะความจริงรัฐบาลนี้ไม่ได้มองว่าเป็นประชาชนที่ต้องใส่ใจใกล้ชิด รัฐบาลเริ่มแสดงธาตุแท้ความเลวร้ายออกมาให้เห็นมากขึ้น นายกรัฐมนตรีต้องตอบคำถามให้ชัดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคืออะไร .-312-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท